Bí quyết giúp trẻ ngủ riêng

3 bí quyết giúp mẹ rèn cho bé thói quen ngủ riêng

Tin tức mầm non

Làm sao cho trẻ ngủ riêng trong khi trẻ luôn chỉ muốn ngủ chung với bố mẹ vì tâm lí sợ ngủ một mình. Chưa bao giờ chuyện gì là không có cách giải quyết chính vì thế chuyện trẻ không chịu ngủ riêng cũng không ngoại lệ. Nhiều bậc cha mẹ rất mong đợi thời điểm con mình có thể ngủ riêng. Tuy nhiên, thực tế có phần khác nhau, vì hầu hết trẻ em vẫn leo vào giường cha mẹ vì sợ ngủ một mình và bố mẹ cũng thường cho phép chúng làm như vậy.

Có thể bạn quan tâm: Ban ghe cho be theo tiêu chuẩn

3 bí quyết giúp bạn rèn cho bé thói quen ngủ riêng

Vấn đề thực sự bắt đầu khi chúng liên tục di chuyển trong giấc ngủ, vừa ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ vừa làm bố mẹ chúng không có được giấc ngủ thoải mái. Tin vui là bạn có thể ngăn chặn thói quen có hại này, nhưng tin xấu là bạn cần phải đầu tư rất nhiều nỗ lực và thời gian vì quá trình đó không hề dễ dàng cho trẻ em. Nó sẽ không được giải quyết chỉ sau một đêm, nhưng nếu bạn muốn con mình dừng việc leo lên giường bố mẹ trong vài năm tới, hãy làm theo các bước sau để trẻ ngủ trên giường của chính chúng.

Trước giờ ngủ

Điều đầu tiên bạn cần phải tự hỏi mình trước khi bắt đầu quá trình là “Hôm nay là một ngày tốt để bắt đầu cho con bạn ngủ một mình không?” Nếu bạn đang trong quá trình đào tạo, chuẩn bị có kì nghỉ hoặc mong đợi một đứa trẻ mới, bạn có thể đợi cho đến khi bạn hoàn thành những việc này. Mặc dù con của bạn vẫn giường của bạn, để khiến trẻ ngủ trên giường của chúng, bạn phải tuân theo thói quen không thay đổi trong nhiều đêm.

Kết quả hình ảnh cho bí quyết cho trẻ ngủ riêng

Một khi bạn đã quyết định bắt đầu quá trình này, nói chuyện với con của bạn vào buổi chiều sau khi đón chúng từ trường về mong đợi của bạn đối với giấc ngủ của chúng. Hãy cố gắng giải thích điều này với trẻ trong một thời gian ngắn. Bạn có thể kể cho trẻ nghe những câu chuyện hay bắt nguồn từ cuộc sống thực mà cuối câu chuyện nhân vật chính sẽ ngủ trên chính chiếc giường của mình và cảm thấy rất vui về điều đó. Trẻ sẽ học theo những điều tốt đẹp từ các nhân vật chính trong câu chuyện mà bạn kể và tự ngủ trên chiếc giường của mình.

Sau khi tắt đèn

Nói chung, tất cả các chuyên gia đều khuyến cáo rằng nếu bạn bắt đầu quá trình để trẻ ngủ một mình trên giường của chúng, bạn không nên để chúng ngủ trên giường của bạn dù chỉ là trong 5 phút.

Giải pháp đơn giản nhất là để trẻ ngủ trên giường của chúng, nhưng mọi thứ sẽ trở nên đơn giản khi nó trở thành một thói quen. Trong trường hợp như vậy, bạn phải có cách tiếp cận khác mà bạn có thể sẽ không thích. Tìm một nơi thoải mái trong phòng của con bạn, nơi bạn có thể ngủ vào ban đêm, nhưng không phải trên giường. Nếu bạn ở trong phòng của con mình trong khi chúng đang ngủ, nhưng bạn không có ở đó khi trẻ thức dậy, chúng sẽ nhanh chóng tìm đường đến phòng ngủ của bạn. Nếu chúng thức dậy và thấy cha mẹ ở trong phòng, chúng sẽ dễ dàng hơn để ngủ trên giường của chúng và làm quen với điều đó. Hoặc bạn có thể sắm một chiếc giường lưới cho bé rồi đặt trong phòng rồi cho con ngủ trên chiếc giường của chính con để con có cảm giác gần bố mẹ nhưng lại có khoảng riêng tư dành cho cả con và bố mẹ.

Buổi sáng tiếp theo

Con bạn làm gì với thói quen mới này? Nếu điều đó không diễn ra tốt đẹp, khuyến khích chúng và nhắc nhở chúng rằng đây là quy tắc mới. Nếu trẻ có thể qua được một đêm hay cải thiện hành vi của chúng, hãy khen ngợi chúng vì điều đó. Bạn thậm chí có thể thưởng cho trẻ một phần thưởng nhỏ và làm cho chúng một “túi ngủ bất ngờ”, từ đó bạn sẽ rút ra một món quà nhỏ mỗi khi chúng ngủ trên giường và cải thiện hành vi của chúng vào ban đêm. Bạn cũng có thể để lại một nhãn dán hoặc đồ chơi nhỏ dưới gối khi ngủ suốt cả đêm trên giường – giống như nàng tiên bằng răng. Với tất cả các phương pháp này, thói quen này có thể được thiết lập đúng chỗ trong vòng một tuần.

Kết quả hình ảnh cho bí quyết cho trẻ ngủ riêng

Tất nhiên, có thể mất nhiều thời gian hơn để con bạn ngủ được trên giường của chúng, nhưng dù gì đi nữa, bạn phải nhất quán và không từ bỏ hay đầu hàng. Nếu bạn làm tất cả mọi thứ mà các chuyên gia khuyên  trong bài báo này, bạn có thể chắc chắn rằng con bạn sẽ ngủ trên giường của chúng mà không gây rắc rối ban đêm và bạn sẽ tận hưởng giấc ngủ thanh bình mà bạn đã chờ đợi lâu.

Blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *