fce là gì?

Chứng chỉ FCE là gì? Có giá trị bao lâu?

Tin tức mầm non

Ngày nay, việc nằm trong tay các chứng chỉ tiếng anh vô cùng phổ biến, nó được xem như chìa khóa để dẫn đến thành công. Nếu như ở Việt Nam mọi người chỉ biết đến các chứng chỉ học thuật như IELTS, TOEIC hay TOEFL thì trên thế giới người ta lại thịnh hành nhất là FCE. Vậy chứng chỉ FCE là gì? Nó có tác dụng như nào? Và có giá trị bao lâu? Chúng ta hãy cùng Blogmamnon.net tìm hiểu qua bài viết sau!

Xem thêm :

fce là gì?
FCE là gì?

Chứng chỉ FCE là gì?

First Certificate in English hay FCE mà một chứng chỉ tiếng anh có tính tổng quát hơn IELT. Nó được nghiên cứu bởi Cơ quan khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge ESOL Examinations). Chứng chỉ FCE có giá trị tương đương với B2 trong khung tham chiếu Châu Âu. Tuy nhiên nó sẽ phổ biến ở hầu hết các trường bên nước Anh.

Theo như tìm hiểu, để được cấp chứng chỉ FCE bạn phải đạt được điểm tổng là 60 ở 5 bài thi trong đó gồm các kĩ năng như đọc, nghe, nói, viết và sử dụng tiếng anh. Khi cầm trên tay FCE đồng nghĩa với việc bạn đã vượt qua bài test IELTS 7.0, như vậy có thể thấy chứng chỉ này có hiệu lực hơn IELTS rất nhiều.

chung-chi-fce-2
Khi cầm trên tay FCE đồng nghĩa với việc bạn đã vượt qua bài test IELTS 7.0

Thường thì bạn phải bỏ ra số tiền kha khá khoảng 5 triệu đồng cho 1 lần thi IELTS. Nhưng đổi lại chỉ được dùng trong 2 năm trong khi để lại có hiệu lực trọn đời. Đây chính là một điểm mạnh mà nhiều nghiên cứu sinh, cử nhân quyết định lựa chọn thi chứng chỉ này hơn những loại khác.

Chứng chỉ FCE khác với IELTS như thế nào?

IELTS chỉ là dạng điều kiện tốt nghiệp, nó dùng cho các ngành có tính học thuật. Chủ yếu về ngôn ngữ chứ không phải chuyên ngành. Còn với chứng chỉ Cambridge được chia thành 5 cấp độ khác nhau. Bao gồm: Key (KET), Cambridge English : Preliminary (PET), FCE – First Certificate in English, Cambridge English : Advanced (CAE) và Cambridge English : Proficiency (CPE).

Các loại chứng chỉ này được phân chia theo chuyên ngành khác nhau. Ví dụ để có chứng chỉ tài chính, bạn cần phải trải qua kỳ thi ICFE – nó nằm trong cấp độ FCE và CAE. Tóm lại, chứng chỉ FCE là một nền tảng phục vụ cho các chuyên ngành.

chung-chi-fce-3
Chứng chỉ FCE khác với IELTS như thế nào?

Một điểm khác biệt nữa là, IELTS thì chỉ có 4 kỹ năng trong khi FCE lại có đến 5 kỹ năng. Tại sao lại có sự khác nhau đến thế?. Bởi FCE yêu cầu bạn phải hiểu ngôn ngữ chứ không phải để học qua loa. Có thể học IELTS bạn sẽ có những mẹo đạt điểm cao còn FCE thì không hề vì vậy mà tính ứng dụng của FCE cao hơn rất nhiều.

Chứng chỉ FCE có những lợi ích gì?

Thứ nhât, chứng chỉ FCE là bàn đạp lý tưởng dành cho những bạn có nhu cầu đi du học cấp dự bị. Ở bậc Đại học foundation hoặc pathway. Trải qua được bài thi FCE này sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng Anh một cách đáng kể. Hỗ trợ bạn trong việc học các môn chuyên ngành như: thương mại, kinh doanh, y tế, tài chính, khoa học kỹ thuật…

Thứ hai, chứng chỉ FCE sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc. Nhờ khả năng nói thành thạo, trôi chảy như người bản xứ mà bạn có thể thăng tiến trong công việc. Dễ dàng đạt được các vị trí cao như trưởng phòng, thư ký hay thậm chí là quản lý cấp cao.

Thứ ba, FCE mở ra cơ hội làm việc cũng như học tập tốt hơn. Giúp bạn có những bài luận tốt, đạt được điểm cao hơn. Ngoài ra nó chính là công cụ hỗ trợ bạn tái tạo tin tức. Tăng trình độ đọc và lấy ý chính tốt hơn

chung-chi-fce-4
Thứ ba, FCE mở ra cơ hội làm việc cũng như học tập tốt hơn

Tham dự kỳ thi Cambridge English đánh giá đúng trình độ của bạn

Ngoài ra khi tham dự kỳ thi Cambridge English sẽ phản ánh các mức độ thành thạo ngôn ngữ của bạn một cách đúng nhất. Công bằng và rất đáng tin cậy, vì thế mà giá trị của chứng chỉ FCE là trọn đời. Hơn nữa, độ phổ biến của loại chứng chỉ này rất rộng. Có đến hơn 15.000 trường Đại học, doanh nghiệp và các chính phủ trên toàn thế giới công nhận. Nên cầm chứng chỉ này trong tay bạn muốn đi học ở đâu cũng được.

Như vậy, qua bài viết mình đã giúp các bạn hiểu hơn và tự trả lời câu hỏi FCE là gì. Cũng như các lợi ích của nó. Nếu như bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về địa điểm thi. Hay cách ôn thi chứng chỉ FCE thì hãy để lại bình luận phía dưới bài viết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *