lam do choi mam non

MÁCH BẠN TUYỆT CHIÊU LÀM ĐỒ CHƠI MẦM NON SIÊU DỄ

Bài viết nổi bật Đồ chơi mầm non Tin tức mầm non

Tư duy sáng tạo không chỉ nằm ở việc bài trí mà nó còn nằm mạnh hơn ở những khía cạnh sáng tạo. Bạn có sẵn sàng cùng chúng tôi tạo một không gian học cho các bé mầm non bằng chính sự sáng tạo và khả năng khéo léo của mình không? Blogmamnon.net mách bạn các tuyệt chiêu làm đồ chơi mầm non siêu dễ, tạo thêm niềm vui cho các bé nhé!

Xem thêm: 25 loại thiết bị đồ chơi cho trường mầm non mới xây

Các bạn biết đấy, trẻ em luôn học nhận biết đầu tiên. Môi trường xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hình thành nhân cách và tư duy. Bạn có suy nghĩ như thế nào nếu là người quyết định đặt con mình vào một trong hai môi trường giáo dục: một là 4 bức tường cùng ghế, bảng, một giáo viên hoạt động thanh âm tối ngày; hai là một không gian mở đúng nghĩa của nó: sắc màu, có đồ chơi tư duy, không gian được thiết kế khoa học mặc dù cũng nằm trong 4 bức tường ấy? Đó là những điều mà Blogmamnon.net muốn chia sẻ cùng bạn.

Tại sao nên làm đồ chơi mầm non trong không gian giáo dục trẻ nhỏ?

Làm đồ chơi mầm non không đơn thuần là giúp bạn tạo ra những đồ chơi thú vị cho trẻ mà còn gián tiếp giúp trẻ hiểu hơn về tiết kiệm, sáng tạo những thứ tưởng chừng như không thể dùng lại hay ho đến thế. Thay vì vứt đi những chai nhựa, lon nước thì bạn hoàn toàn có thể biến chúng thành những món đồ chơi và đồ trang trí vô cùng tiện dụng. Lớp học đẹp và sinh động sẽ giúp các bé thoải mái hơn và tiếp thu tốt hơn lượng kiến thức hằng ngày.

Tại sao nên làm đồ chơi mầm non cho lớp học của trẻ?
Tại sao nên làm đồ chơi mầm non cho lớp học của trẻ?

Đặc biệt hơn, nếu như bạn dạy cho các bé cách làm đồ chơi mầm non, các bé không chỉ phát triển được tư duy sáng tạo và còn sẽ trân quý hơn món đồ mà chính bản thân mình làm ra, yêu quý giá trị sản phẩm và công sức của chính bản thân mình. Trên tinh thần học hỏi cao mà các bé được tiếp thu, sau đó còn được thực hành, học đi đôi với hành thì chắc chắc bạn không chỉ tạo được hứng thú cho các bé mà còn nhận được tín nhiệm rất cao với các bậc phụ huynh.

Làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ mầm non

Sự sáng tạo luôn vô tận với những trí óc vô cùng phong phú của các giáo viên. Không chỉ dừng lại ở việc tìm tòi các cách làm đồ chơi mầm non mà còn giúp trẻ có những dụng cụ học tập rất hữu hiệu.

1. Một số tips làm đồ dùng học tập cho trẻ 

  • Bạn có thể hướng dẫn các bé làm hoa bằng ống hút. Ngoài việc trang trí ra thì các bé sẽ có thêm dụng cụ để học các môn thủ công như cắm hoa, mẫu tĩnh vật mỹ thuật…
  • Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các lon nước ngọt, chai nhựa để làm ống đựng bút dễ thương với nhiều hình thù đáng yêu dành cho các bé.
làm đồ chơi mầm non
Làm đồ đựng bút từ lon nước ngọt, chai nhựa
  • Làm các loại thú vật gần gũi như chó, mèo, heo… , các loại cây rau, củ, quả để trẻ có thể dễ nhận biết hơn về các loài động vật xung quanh mình.
  • Làm mô hình truyện tranh để các bé hứng thú hơn với các giờ kể chuyện hay thuộc bài dễ hơn.
Sáng tạo mô hình truyện tranh, truyền đạt hiệu quả hơn với làm đồ chơi mầm non
Sáng tạo mô hình truyện tranh, truyền đạt hiệu quả hơn với làm đồ chơi mầm non
  • Làm các dụng cụ học toán số như các phép tính cơ bản, bảng cửu chương hay đồng hồ, số đếm để các bé không cảm thấy toán khô khan và khó như nhiều người “đe doạ” ^^
Làm dụng cụ học toán từ thùng giấy, bìa cứng
Làm dụng cụ học toán từ thùng giấy, bìa cứng

Nếu bạn muốn học cách làm những món đồ dùng học tập đơn giản cho các bé thì tham khảo ngay tips hướng dẫn làm đồ chơi mầm non tại bài viết Làm đồ chơi cho trẻ mầm non từ phế liệu nhé!

2. Sự hứng thú bắt nguồn từ tư duy

Với cách truyền đạt bằng hình ảnh, các bé sẽ không cảm thấy nhàm chán bởi những giờ học khô khan, mà đúng với tâm lý năng động vui tươi của tuổi nhỏ, các em sẽ năng động và hứng thú, tiếp thu sâu hơn, hiệu quả hơn những điều mà các giáo viên truyền đạt. Tư duy truyền đạt khoa học, hiệu quả, chúng tôi tin các bạn sẽ thành công trong việc chỉ dạy các bé! ^^

Blogmamon hy vọng những điều chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu và có hướng tiếp cận các em tốt hơn, khoa học hơn và sáng tạo hơn nhé! Vì học luôn đi đôi với hành, vừa học vừa làm vừa chơi lại càng thú vị hơn. Nếu các bạn có thắc mắc hay vấn đề gì cần hỗ trợ, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng mính nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *