Làm đồ chơi bằng vải nỉ với những ý tưởng tuyệt vời

Chưa được phân loại

Làm đồ chơi cho các bé là một trào lưu không mới nhưng không ngừng phát triển bởi đặc tính lành mạnh mà nó đem lại cho giáo dục. Các bé thì có các món đồ chơi độc đáo, giáo viên và phụ huynh thì có những kinh nghiệm và học hỏi được những ý tưởng tuyệt vời. Có rất nhiều nguyên vật liệu thú vị làm nên những món đồ chơi hay và độc đáo, nào là xốp, vỏ đồ nhựa, giấy bìa, làm đồ chơi cho trẻ bằng phế liệu… Đặc biệt phải nói đến vải nỉ. Vải nỉ là một trong những nguyên liệu làm đồ chơi cho trẻ em lứa tuổi mầm non rất hữu dụng. Blogmamnon.net mời các bạn tham khảo những ý tưởng làm đồ chơi bằng vải nỉ tuyệt vời nhé!^^

Làm đồ chơi cho bé bằng vải nỉ

Trẻ em trong độ tuổi mầm non rất thích khám phá và học hỏi, đặc biệt là thích những món đồ sắc màu. Chính vì vậy mà những ý tưởng làm đồ chơi từ vải nỉ luôn được các bậc phụ huynh và giáo viên mầm non tìm hiểu sâu để cho ra những món đồ chơi độc đáo, giúp các bé vừa học vừa chơi hiệu quả.
Có rất nhiều cách làm đồ chơi bằng vải nỉ thú vị, các bạn có thể tham khảo những ý tưởng sau đây nhé!

Làm đồ chơi cho bé bằng vải nỉ

1. Làm sách vải nỉ

Sách vải nỉ là một trong những món đồ chơi vừa học và tìm hiểu, vừa khám phá rất hiệu quả dành cho các bé! Tùy vào độ tuổi nhận biết mà các bạn có thể lên các nhóm nội dung ý tưởng khác nhau. Chẳng hạn như 1 – 2 tuổi chúng ta làm sách nhận biết đồ vật, hoa quả.., 3 – 4 tuổi dạy số đếm và chữ, hơn nữa thì có thể may truyện tranh bằng vải nỉ nữa…

Làm sách dạy nhận biết cho bé bằng vải nỉ

Cách làm một cuốn sách bằng vải nỉ rất đơn giản, bạn cần hoàn thiện 3 bước cơ bản sau:
– Làm trang sách: Cắt vải nỉ thành những tấm hình vuông bằng nhau, tùy kích cỡ bạn chọn nhé.
– Làm nội dung: Phần này tùy bạn lên ý tưởng thôi nè, có thể là hoa, động vật, số đếm, chữ… Chỉ cần cắt theo hình thôi, rất đơn giản.
– Đóng sách: sau khi hoàn thành xong hết rồi, bạn chỉ cần đục lỗ và móc lại với nhau thôi nhé!

Làm sách dạy nhận biết cho bé bằng vải nỉ
Làm sách dạy nhận biết cho bé bằng vải nỉ

2. Làm gấu bông bằng vải nỉ

Gấu bông bằng vải nỉ là một lựa chọn hoàn hảo cho các bé. Đa phần ở độ tuổi nhỏ, các bé rất thích gấu bông. Thay vì mua ở ngoài, bạn hoàn toàn có thể lên những ý tưởng thật độc đáo để làm tặng các bé những chú gấu bông mà các bé yêu thích.

Làm gấy bông cho bé bằng vải nỉ

Tất tần tật nguyên vật liệu bạn cần là vải nỉ, bông, kéo và kim chỉ. Công đoạn làm rất đơn giản, tùy theo hình thù bạn chọn, chỉ cần cắt hình mẫu ra, sau đó may lại bằng chỉ và nhét bông vào là bạn đã có một món quà cute hột me tặng các bé rồi nè! ^^
Các bạn có thể tham khảo những mẫu gấu bông này nhé!

Làm gấu bông cho bé bằng vải nỉ

Lợi ích của việc làm đồ chơi mầm non bằng vải nỉ

Làm đồ chơi bằng vải nỉ trông vậy thôi nhưng đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời nhé! Những món đồ chơi vừa học vừa làm ấy không chỉ giúp các bé học, chơi một cách hiệu quả mà còn tạo điều kiện để các giáo viên rèn luyện sự khéo léo của mình, giúp cho không gian lớp học thêm phần đặc sắc và thú vị.

Làm trái cây bằng vải nỉ

Đòi hỏi một sự khéo léo, làm nhiều sẽ quen, các bạn hoàn toàn có thể làm đồ chơi bằng vải nỉ cho các bé, truyền cảm hứng sáng tạo, gửi gắm yêu thương và sự quan tâm trong từng món đồ chơi. Nhờ vậy không chỉ bạn mà các bé sẽ cảm thấy phấn khích và yêu trường lớp hơn nữa ý! ^^ Blogmamnon tin rằng vừa học, vừa chơi, vừa làm luôn là những giải pháp hữu hiệu và giáo dục hiệu quả nhất dành cho các bé! Chúc cả nhà thành công với những món đồ chơi độc đáo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *