Đồ dùng dạy học

Biến những đồ vật bỏ đi thành đồ dùng dạy học

Đồ chơi mầm non Thiết bị mầm non Tin tức mầm non
Không phải trường mầm non nào cũng có đủ thiết bị mầm non và đồ dùng dạy học nhất là những trường ở vùng quê nghèo khó khăn thì điều ấy lại càng khó. Trong cái khó thì các cô không đầu hàng trước số phận cũng chính vì thế mà các cô trở nên khéo tay và thông thái hơn với những thiết bị và đồ dùng học tập do mình tự làm ra từ những vật dụng bỏ đi. GD&TĐ – Các cô giáo ở trường mầm non Tuổi thơ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã nghĩ ra một cách làm rất hay, đó là biến những đồ vật bỏ đi thành đồ dùng dạy học.
Kết quả hình ảnh cho biến những đồ dùng bỏ đi thành đồ dùng học tập

Chỉ bằng những vật dụng đơn giản, dễ tìm, với sự khéo léo, các cô giáo tại đây đã thiết kế ra nhiều đồ dùng dạy học như: quần áo, giày dép, mũ, túi xách… Các đồ dùng này đã làm mới những tiết học khô khan bằng hình ảnh trực quan sinh động.

Thật khó để tin những đồ dùng bị bỏ đi giờ đã được mang tên gọi mới – đồ dùng dạy học, những món đồ không tìm thấy nhãn hiệu với các ý tưởng sáng tạo độc đáo.

Ở trường mầm non Tuổi thơ, việc các cô giáo thức đêm, tận dụng ngày nghỉ để làm đồ dùng học tập, đồ chơi cho các con đã không còn là chuyện hiếm. Tiết học vùng quê nhờ đó trở nên vui hơn, mang nhiều ý nghĩa hơn.

Hình ảnh có liên quan

Đối với trẻ em ở độ tuổi mầm non, việc giúp cho các bé có kiến thức cơ bản, có tinh thần ham học hỏi và những kiến thức cơ bản về thế giới xung quanh là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, đây cũng là bài toán khó đối với những người làm công tác giáo dục ở các xã vùng sâu, vùng xa trong điều kiện dạy và học còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Với các đồ chơi, dụng cụ giảng dạy tự làm này, trẻ có thể hiểu thêm về văn hóa vùng sông nước, có ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Bài học vô giá này được bắt đầu từ những đồ dùng không mua bằng tiền mà bằng tâm sức của những cô giáo yêu nghề, mến trẻ.

Blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *