Cách tổ chức trò chơi về đúng nhà hấp dẫn nhất cho trẻ

Bài viết nổi bật Tin tức mầm non

Tổ chức chơi trò chơi cho trẻ em, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ đang ở độ tuổi mẫu giáo. Điều quan trọng nhất khi tổ chức những trò chơi ngoại khóa cho trẻ, chẳng hạn như trò chơi về đúng nhà thì sự duyên dáng của người quản trọ là yếu tố quyết định rất lớn. Cùng Blogmamnon.net tìm hiểu xem lí do tại sao nhé!

Chờ chút! Có thể bạn sẽ cần…

Tham khảo 6 đơn vị cung cấp thiết bị giáo dục mầm non hàng đầu Việt Nam

Người quản trò và trò chơi vận động về đúng nhà

1. Vai trò của người quản trò:

Với trò chơi về đúng nhà, người quản trò nhất định phải là một người duyên dáng và có khả năng hoạt náo tốt, đặc biệt là trong câu từ sử dụng. Thái độ và hành vi của người quản trò ảnh hưởng rất lớn đến việc tổ chức trò chơi cho các bé.

Với các bé ở độ tuổi mẫu giáo, người quản trò phải thể hiện sự khéo léo và thông minh để giúp các bé mau hiểu, thực nghiệm tốt các trò chơi và nhận được kết quả tích cực sau khi trò chơi đó kết thúc.

Tổ chức cho trẻ chơi trò chơi về đúng nhà
Tổ chức cho trẻ chơi trò chơi về đúng nhà

Vì các bé còn ở độ tuổi nhỏ nên nhất thiết mỗi khi tổ chức một trò chơi tập thể, người quản trò phải là người khiến tất cả các em đều muốn tham gia vào trò chơi, tương tác tốt với tất cả các bạn bè xung quanh. Vậy nên nhất định bạn phải là một cây quản trò linh hoạt nhất.

2. Cách chơi trò chơi về đúng nhà

Người quản trò phải là người am hiểu cách chơi trò chơi về đúng nhà để có được cách thức và câu từ phù hợp nhất khi triển khai trò chơi.

Bạn sẽ tổ chức cho các bé chia thành hai nhóm theo giới tính. Khi người quản trò hô “buổi sáng”, các bé sẽ di chuyển ra khỏi nhà, và hô “Buổi chiều”, các bé sẽ về đúng nhà của mình. Ai không về đúng nhà sẽ là người thua và bị phạt.

Tổ chức cho trẻ chơi trò chơi về đúng nhà 2
Tổ chức cho trẻ chơi trò chơi về đúng nhà

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nên khô cứng hô “sáng và chiều” như vậy đâu nhé! Việc quan trọng nhất của bạn đó là sự khéo léo để dẫn dắt tất cả các bé tham gia và thích thú với trò chơi về đúng nhà.

Vừa tổ chức, bạn có thể cho bé hát, hỏi trao đổi với các bé bằng những câu hỏi liên quan như:

  • Các em có yêu nhà của mình không?
  • Gia đình các em có những ai?
  • Các thành viên gia đình có dễ thương không?

Tác dụng của trò chơi về đúng nhà

Luật chơi trò chơi về đúng nhà rất đơn giản đúng không. Đây là một trong những trò chơi vận động có tác dụng rất tốt đối với các bé độ tuổi mầm non. Không chỉ giúp các bé hòa đồng, thân thiện hơn với tất cả các bạn bè cùng trang lứa mà còn gián tiếp giúp các bé vận động tích cực, rèn luyện trí nhớ và khả năng giao tiếp, tiếp xúc với mọi người.

Tổ chức cho trẻ chơi trò chơi về đúng nhà 3
Tổ chức cho trẻ chơi trò chơi về đúng nhà

Ngoài trò chơi này ra, các bạn có thể tổ chức thêm cho các bé chơi các trò chơi dân gian thú vị không kém như: Trò chơi dung dăng dung dẻ, trò chơi chi chi chành chành…

Với các bé, vừa học vừa chơi mới là biện pháp hữu hiệu nhất nhé! Các bậc phụ huynh hãy chú ý và quan tâm nhiều hơn đến các em, để các em có một tư duy thoải mái nhất khi học và chơi, chơi và học. Điều này cũng liên quan rất lớn đến việc chọn trường mẫu giáo cho bé nhé!

Tham khảo thêm chủ đề này tại: Các trường mầm non tốt ở quận 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *