doc-7-dieu-sau-truoc-khi-chon-nghe-mam-non

Đọc 7 điều sau trước khi chọn nghề mầm non

Bài viết nổi bật Tin tức mầm non

Trong giai đoạn hiện nay, vấn đề giáo dục mầm non đã được Nhà nước quan tâm trên tất cả các phương diện: từ chăm sóc, nuôi dưỡng, giảng dạy & đặc biệt là đã có chế độ đãi ngộ tốt đối với các giáo viên mầm non. Các giáo viên mầm non khối trường công lập đã được coi là 1 ngạch viên chức. Đối với khối ngoài công lập: Do tình trạng bùng nổ dân số, đặc biêt tại các thành phố lớn đã gây áp lực đến các trường mầm non công lập, đây cũng là cơ hội để các trường mầm non khối ngoài công lập phát huy thế mạnh của mình để có thể cạnh tranh trong thị phần đào tạo giáo dục mầm non => Chính vì lẽ đó rất cần đến nguồn lực giáo viên mầm non có đẩy đủ kỹ năng, phẩm chất chính trị để tham gia vào công cuộc phát triển giáo dục mầm non.


Xem thêm:

Sư phạm mầm non hiện là một nghề khá “hot”, rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã lựa chon học trung cấp mầm non để xây dựng nghề nghiệp của mình trong tương lai. Vậy những lý do nào khiến cho nghề này đang là nghề được các bạn trẻ quan tâm và theo đuổi ?

1 – Đầu vào không hề khó:

Đọc 7 điều sau trước khi chọn nghề mầm non

Thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục nên việc xét tuyển đầu vào đối với các ngành, trong đó có ngành sư phạm mầm non là không hề khó. Đối với hệ trung cấp mầm non thì đầu vào chủ yếu vẫn là xét tuyển học bạ THPT và kiểm tra năng khiếu, ngoài ra còn có hệ văn bằng 2 mầm non học 10 tháng giành cho đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các ngành khác

2 – Đầu ra dễ dàng:

Có một điều dễ nhận thấy là những năm gần đây, các chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên mầm non tăng vọt theo từng năm. Xuất phát từ những nhu cầu phải gửi con em để đi làm hoặc muốn giáo dục tính tự lập cũng như kiến thức cho con em mình ngày từ nhỏ của các bậc phụ huynh mà các cơ cở mầm non công lập hay tư thục được thành lập cũng nhiều hơn. Trong khi đó thì lượng giáo viên học trung cấp mầm non ra trường hàng năm vẫn “cung không đủ cầu” nên có thể nhiều cơ hội việc làm của ngành này là rất lớn.

Đọc 7 điều sau trước khi chọn nghề mầm non

3 – Được xã hội coi là nghề cao quý trong các nghề cao quý:

Nếu bạn là một giáo viên, bạn có thể tự hào và hãnh diện khi nói về nghề nghiệp của mình. Giáo viên được yêu quý, tôn trọng vì rất nhiều lý do và có lẽ lý do mà họ được mọi người ngưỡng mộ nhất đó là lòng kiên nhẫn, khả năng điều khiển và truyền đạt cho hàng chục con người.

4 – Công việc ổn định & chế độ đãi ngộ tốt:

+/ Đối với trường mầm non công lập: Nhà nước đã quan tâm đến chế độ lương, phụ cấp và các khoản BHXH đối các giáo viên. Hàng năm nhà trường thường tổ chức cho các bộ giáo viên đi thăm quan nghỉ mát vào các dịp hè

+/ Đối với trường mầm non ngoài công lập: Ngoài mức lương hấp dẫn, các cô giáo mầm non còn được nhận mức thưởng cao mà yêu cầu cũng chỉ: tốt nghiệp trung cấp mầm non trở lên

5 – Cuộc sống tràn đầy tình yêu thương

Là một Giáo viên có tâm, cuộc sống của bạn sẽ luôn đầy ắp tiếng cười và lòng kính yêu của học trò, dù bạn mới bước chân lên bục giảng hay đã ra ngoài cái tuổi “thất thập cổ lai hi”.Những dịp như ngày 20 – 11, Tết Nguyên đán… nhiều học trò dù đã định cư ở nước ngoài vẫn không quên gửi thiệp và hoa chúc mừng thầy, cô giáo cũ. Có người sau mười lăm, hai mươi năm trời xa xứ, lặn lội về nước để gặp lại thầy cô. Những câu chuyện giản dị mà cảm động như thế diễn ra ở khắp nơi.

6 – Được nghỉ hè:

Chỉ có các cán bộ – giáo viên công tác trong ngành giáo dục mới được hưởng chế độ này. Trong 1 năm , giáo viên mầm non có thể được nghỉ hè từ 1 đến 3 tháng , đây là khoảng thời gian quý giá để nghỉ ngơi thư giãn hay làm một công việc thời vụ khác .

7 – Có lợi cho cuộc sống gia đình sau này:

Do luôn gắn liền với trẻ nhỏ, nên những cô giáo mầm non luôn có kỹ năng nuôi dạy và chăm sóc trẻ tốt hơn với những người bình thường , điều này hoàn toàn có lợi sau này khi lập gia đình ,đấy là lý do tại sao các cô giáo mầm non luôn luôn “đắt chồng” .

Trên đây là 7 lý do trong muôn vàn lý do để các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành sư phạm mầm non. Hiện tại trên địa bàn TP Hà Nội có khá nhiều trường đào tạo trung cấp mầm non như: Trung cấp Tổng hợp Hà Nội, Trung cấp Nhà trẻ Mẫu giáo TW, CĐSP Hà Tây … để các bạn lựa chọn theo học. Chỉ cần các bạn yêu nghề, chăm chỉ học tập thì thành công chắc chắn sẽ đến với bạn.

Chuyên trang tin tức mầm non hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *