lạm thu

Nguyên hiệu trưởng trường mầm non tham ô gần 200 triệu bị bắt

Tin tức mầm non

Lạm thu, bạo hành trẻ đang là vấn nạn hiện nay, phải làm gì khi trẻ đi học trong nỗi ám ảnh bạo hành còn phụ huynh thì ám ảnh vì việc lạm thu của hàng loạt các hiệu trưởng.  Giải pháp như thế nào để giải quyết triệt để những chuyện này để trẻ luôn muốn đến trường còn phụ huynh yên tâm khi gửi gắm con cho các nhà trường. Mới đây công an bắt giam nguyên Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Ngọc vì có nhiều sai phạm trong việc thu chi. Bà bị cáo buộc lấy gần 200 triệu của nhà trường sử dụng cho mục đích cá nhân.

Có thể bạn quan tâm: Bàn ghế cho trẻ theo tiêu chuẩn tại TPHCM

Bat nguyen hieu truong truong mam non tham o gan 200 trieu hinh anh 1

Ngày 5/1, lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) xác nhận cơ quan Cảnh sát điều điều tra Công an quận Liên Chiểu đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Ngô Thị Hòa, nguyên Hiệu trưởng trường Mầm non Tuổi Ngọc (phường Hòa Minh), để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.

Trước đó, năm 2016, cơ quan chức năng quận nhận được đơn của các giáo viên, tố cáo bà Ngô Thị Hòa có nhiều sai phạm trong quản lý và thu chi.

Kết quả hình ảnh cho trường mầm non tuổi ngọc

Sau khi xác minh, Thanh tra quận Liên Chiểu nhận thấy nhiều nội dung trong đơn tố cáo đúng sự thật. Ngày 17/1/2017, Thanh tra quận Liên Chiểu có kết luận về việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động tại trường Mầm non Tuổi Ngọc.

Kết luận nêu giai đoạn 2015-2016, các khoản thu học phí, tiền ăn sáng, ăn trưa và uống sữa của học sinh đóng cho trường Mầm non Tuổi Ngọc có nhiều sai phạm.

Theo cơ quan chức năng, tổng số tiền sai phạm là 628,8 triệu đồng. Trong đó, cá nhân bà Hòa lấy tiền sử dụng cho mục đích cá nhân 199,9 triệu đồng. Hơn 428,9 triệu đồng còn lại được ban giám hiệu chi không đúng mục đích.

Trong bổ nhiệm, bà Ngô Thị Hòa cũng không thực hiện đúng quy trình, quy định về bổ nhiệm tổ trưởng, tổ phó chuyên môn. Đoàn thanh tra cho rằng để xảy ra khuyết điểm và sai phạm, trách nhiệm thuộc về hiệu trưởng.

Sau khi có kết luận thanh tra, UBND quận Liên Chiểu đã đình chỉ chức vụ hiệu trưởng đối với bà Ngô Thị Hòa.

Blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *