bí quyết giúp bé thông minh

5 ”bí kíp ” giúp bé thông minh nổi bật

Thiết bị mầm non Tin tức mầm non

Bé được sinh ra trong sự mong đợi của gia đình và cũng hơn ai hết mọi người luôn mong muốn bé lớn lên không những khỏe mạnh mà còn thông minh nhưng không phải ai cũng biết cách giúp bé tăng khả năng phát triển về trí não, 5 điều sau đây đơn giản nhưng lại kích thích các giác quan, giúp bé yêu phát triển trí não và thông minh vượt trội.

1. Hãy nói chuyện vào tai phải, hát vào tai trái của bé.

Tai trái và tai phải của con người xử lý âm thanh khác nhau. Một nghiên cứu mới trên trẻ sơ sinh đã tìm thấy tai trái lọc tiếng nói tốt hơn, trong khi tai phải lại lắng nghe âm nhạc hợp hơn.
Kết quả hình ảnh cho trẻ em

2. Mát xa cho bé thường xuyên.

Điều này giúp bé khoẻ mạnh hơn và thông minh hơn nhờ phát triển về cảm giác. Chú ý: bố mẹ nên mát xa kỹ phần gan bàn chân 500 lần/ngày và đầu ngón tay 200 lần.
Mát xa gan bàn chân cũng giúp điều hoà gan thận trẻ, giúp trẻ khoẻ mạnh hơn và tiêu hoá tốt hơn.Có thể bắt đầu mát xa chân từ khi bé được 6 ngày tuổi đến lúc 5 tuổi.

3. Cho bé mút tay, thậm chí mút chân.

Các bố mẹ nghe điều này có vẻ phản khoa học, sợ làm bé bị xô răng, sún răng… Nhưng đây là một cách rất tốt để bé phát triển cảm giác và cảm nhận thế giới.

4. Hát cho bé nghe.

Đã có quá nhiều thí nghiệm nghiên cứu về tác dụng của âm nhạc đối với các bé. Lúc bé ngủ, bố mẹ hãy hát cho bé nghe những giai điệu êm ái, mượt mà. Khi bé thức, hãy hát cho bé nghe những bài vui nhộn, rộn ràng.
Kết quả hình ảnh cho giúp bé thông minh

5. Đùa với bé, tạo cho bé cười thành tiếng.

Bố mẹ nên bắt đầu chơi đùa để bé cười thành tiếng ngay từ khi bé ngoài 3 tháng tuổi.
Blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *