giao-an-mam-non

6 lời khuyên đi mua sắm cùng con

Đồ chơi mầm non Tài liệu mầm non

   6 lời khuyên đi mua sắm cùng con

Đi mua sắm cùng các bé có thể đỡ khó khăn hơn với những lời khuyên sau đây…

1. Chuẩn bị sẵn sàng

Điều cần thiết là lên danh sách những thứ bạn cần mua trước khi rời khỏi nhà. Cầm theo danh sách này khi bước vào siêu thị. Bạn nên mua hàng càng nhanh càng tốt vì còn con nhỏ bên cạnh.

2. Chọn đúng thời điểm

Trong giờ cao điểm, các siêu thị có thể đông người (thường là sau 5h chiều) vì thế cần tránh thời điểm này. Nếu bé nhà bạn dậy sớm, hai mẹ con có thể đi mua hàng ngay khi siêu thị vừa mở cửa để tránh đông người.

3. Để bé thấy vui

Đi mua đồ có thể làm bé thấy chán. Hãy đem theo đồ chơi nhỏ cho bé.

4. Cho bé ăn rồi mới đi

Các bé và ngay cả người lớn đều không hào hứng mua sắm khi bụng đang đói và dễ cáu kỉnh. Hãy cho bé ăn nhẹ trước khi rời khỏi nhà. Mang theo một số món ăn vặt, phòng khi bé đói trên đường đi.

Bạn cũng có thể cho bé được lót dạ ở những quầy được thử món ăn trong siêu thị.

5. Vừa học vừa chơi

Cùng thảo luận với bé về các loại thực phẩm khác nhau. Cho phép bé tự chọn một số loại rau quả và gợi ý bé gọi tên, cũng như số lượng hàng hóa vừa nhặt.

Với bé lớn hơn, bạn dạy con về sự khác biệt giữa các loại thực phẩm và cách chế biến. Cách đọc nhãn và so sánh dinh dưỡng trên bao bì.

6. Khen ngợi

Các bé rất thích được khen. Trước khi đi, nhắc bé về những gì mẹ mong đợi ở bé như không đòi lung tung, không tự ý lấy hàng… Trong khi mua hàng, nên khen ngợi nếu bé cư xử tốt và kiên nhẫn. Khi về nhà, tiếp tục khen và cảm ơn bé đã giúp mẹ.

blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *