Lợi ích của việc trẻ chơi ngoài trời

Những lợi ích chơi ngoài trời đối với sự phát triển của trẻ

Đồ chơi mầm non Thiết bị mầm non Tin tức mầm non

Lứa tuổi nào có sự hiếu kì nhất đó là trẻ ở cái tuổi vừa mới được hòa nhập với cuộc sống cùng sự tò mò về cuộc sống theo bản năng. Trẻ là lứa tuổi được quan tâm chăm sóc rất đặc biệt, ngoài việc cho trẻ sinh hoạt học tập ở trường và ở nhà các bậc phụ huynh cũng nên cho trẻ tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Khu vui chơi ngoài trời là một không gian cực kì lí tưởng dành cho trẻ. Một khung cảnh vui vẻ, tràn đầy tiếng cười, tập hợp nhiều trẻ em chạy nhảy, với đủ loại đồ chơi vận động, trò chơi đu dây, trượt cầu, nô đùa khắp nơi. Đằng sau nó là hàng loạt lợi ích mà bạn không ngờ tới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Những lợi ích chơi ngoài trời đối với sự phát triển của trẻ

Những lợi ích chơi ngoài trời đối với sự phát triển của trẻ

Vui chơi trong nhà đã có nhiều lợi ích nhưng việc vui chơi ngoài trời còn nhiều hơn thế. Tiếp xúc với thế giới bên ngoài , cụ thể là khu vui chơi giúp trẻ phát triển thể chất, tinh thần, tình cảm, các kỹ năng xã hội và nhận thức, hiểu biết của trẻ.

1. Tăng cường thể chất cho trẻ

Có nhiều ý kiến cho rằng, trẻ chạy nhảy như vậy sẽ ảnh hưởng tới trẻ. Đây thật sự là những suy nghĩ sai lầm nhé. Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, các trò chơi ngoài trơi, không đơn thuần là giúp trẻ giải trí mà con giúp cho trẻ tăng cường và rèn luyện thể lực. Chạy nhảy sẽ giúp trẻ làm quen với các phản xạ tự nhiên, lâu dần trẻ sẽ kiểm soát sự di chuyển của đôi chân, đôi tay và cả cơ thể, nâng cao khả năng vận động, sự linh hoạt và kỹ năng thăng bằng. Đặc biệt hơn, các trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ nếu được suy trì thường xuyên còn giúp trẻ cải thiện mật độ xương, phát triển các cơ, giảm thiểu và ngăn ngừa nguy cơ béo phì, tiểu đường, máu nhiễm mỡ…

Những lợi ích chơi ngoài trời đối với sự phát triển của trẻ

Các trò chơi vận động ngoài trời rất cần thiết cho trẻ

2. Phát triển tình cảm, tự tin và tôn trọng

Hãy thử cho bé nhà bạn tiếp xúc với thế giới bên ngoài một khoảng thời gian dài, thay vì cứ bắt bé học tập trong phòng với những chiếc bàn ghế cho bé được mẹ lựa chọn quen thuộc mỗi ngày để   giúp trẻ chinh phục những khó khăn, trẻ sẽ tự tin và dạn dĩ hơn rất nhiều với khu vui chơi. Cảm giác rụt rè, tự ti sẽ dần biến mất bởi các trò chơi hoạt động cũng như quá trình giao lưu của trẻ với bạn bè cũng như cha mẹ. Trẻ tự do thể hiện cá tính của bản thân, định hình nhân cách hướng ngoại, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, hoặc tự kỷ ở trẻ.

3. Giúp trẻ nâng cao được nhận thức

Thay vì ngồi chơi game trên điện thoại, máy tính thì các chuyên gia khuyên các bậc phụ huynh nên cho con mình chơi các trò chơi hoạt động ngoài trời. Chúng đóng các vai trò quan trọng trong sự phát triển não bộ của trẻ. Ngoài sự tư tin, trẻ có thể thể hiện trí thông minh và khả năng suy nghĩ và trình bày rõ ràng tăng cường khả năng tập trung và kiểm soát hành vi, cư xử của trẻ.

Blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *