trường mầm non thu sai quy định

Thu sai quy định trường mầm non ở Hà Nội trả lại hơn 300 triệu đồng

Đồ chơi mầm non Thiết bị mầm non Tin tức mầm non

Vấn đề thu sai quy định trong hệ thống trường học Việt Nam thời gian gần đây được coi là vấn đề đáng quan tâm khi ngày càng nhiều các trường vỡ lỡ việc thu sai quy định. Bà Nguyễn Thị Giang – Hiệu trưởng trường Mầm non Láng Thượng – cho biết trường đang tiến hành trả cho phụ huynh 107 triệu đồng tiền tự nguyện, 200 triệu tiền điện và vệ sinh.

Trong buổi làm việc với báo chí trưa 7/11, bà Nguyễn Thị Giang – Hiệu trưởng trường Mầm non Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) – nhận lỗi về việc thu và sử dụng sai quy trình hàng trăm triệu đồng.

Trong đó, 107 triệu đồng tiền tự nguyện thu từ tháng 7, mức đóng góp bình quân mỗi phụ huynh từ 200.000 đồng đến 1,5 triệu đồng.

Bà Giang thừa nhận trường đã thu sai quy định và không làm đúng quy trình khi cho tạm ứng số tiền này làm mái tôn hiên.


Trường Mầm non Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội. Ảnh: Quyên Quyên.

Trường Mầm non Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

“Sau khi nghiên cứu thấy đã sai, cùng với ý kiến chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Đống Đa ngày 27/10, chúng tôi quyết định trả lại tiền cho phụ huynh học sinh. Ngày 6/11, một số lớp đã được trả lại số tiền này, các lớp còn lại cũng được trả trong những ngày tiếp theo”, bà Giang nói.

Ngoài ra, theo phản ánh của nhiều giáo viên trong trường, số tiền điện, vệ sinh…, hiệu trưởng đã “xé rào” thu khi không được phép, với mức 300.000 đồng/học sinh/năm.

Mỗi năm, nhà trường thu khoản này được khoảng 200 triệu đồng. Theo lý giải của hiệu trưởng, trung bình mỗi tháng, tiền điện của nhà trường là 23 triệu đồng.

“Sau khi nghiên cứu, tôi thấy các khoản này nếu thu thì chưa đúng nên hiện tại nhà trường cũng chưa dám chi và sẽ trả lại hết cho phụ huynh. Số tiền này cũng được nhiều lớp trả lại trong ngày 6/11”, bà Giang nói.

Kết quả hình ảnh cho trường mầm non

Có thể bạn quan tâm:

 

Về ý kiến của một số giáo viên cho rằng hiệu trưởng tạm ứng 250 triệu quỹ công nhưng không có sự giám sát của Hội đồng nhà trường, nữ hiệu trưởng thừa nhận bà có tạm ứng và đã đem trả lại cho trường. Số tiền tạm ứng này đã được đoàn kiểm tra công vụ của quận Đống Đa (gồm đại diện của Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục, Thanh tra quận…) phát hiện ngày 1/11.

Hiệu trưởng nhà trường thông tin ngày 6/11, Phòng GD&ĐT quận Đống Đa đã làm việc với nhà trường liên quan số tiền thu, chi sai như báo chí phản ánh.

“Trong biên bản cuối cùng, phòng GD&ĐT có hỏi giáo viên, cán bộ trong trường mong muốn điều gì? 100% chúng tôi cùng chung một tiếng nói sẽ đi chung một con thuyền. Tôi sẽ tiếp tục lắng nghe, sai chỗ nào thì sửa chỗ đó”, hiệu trưởng nhà trường nói.

Trước đó, nhiều giáo viên trường Mầm non Láng Thượng tố cáo hiệu trưởng lạm quyền, thu một số khoản sai quy định và thực hiện sai quy trình hàng trăm triệu đồng tiền tự nguyện trong chi phí sửa chữa.

Giáo viên tố hiệu trưởng tự quyết, không cần cấp trên phê duyệt theo quy định, không bàn bạc thông qua Hội đồng nhà trường. Đồng thời, hiệu trưởng tự ý tạm ứng 250 triệu đồng quỹ công nhưng không có sự giám sát của Hội đồng nhà trường.

Cũng trong buổi trưa 7/11, ông Nguyễn Khương Anh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Đống Đa, Hà Nội, đã tới trường Mầm non Láng Thượng tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của giáo viên, xem xét cụ thể sự việc.

https://dochoiphulong.com/ sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *