chuyen-gi-se-xay-ra-neu-thua-vitamin-o-tre

chuyện gì sẽ xảy ra nếu thừa vitamin ở trẻ

Tin tức mầm non

Vitamin có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ khi được cung cấp với hàm lượng vừa đủ. Tuy nhiên, nếu bổ sung quá nhiều gây ra tình trạng thừa vitamin ở trẻ sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng và phát triển của trẻ.

các bài viết liên quan:

khuyến cáo trẻ thừa vitamin D

Vitamin D có vai trò quan trọng trong việc hình thành hệ xương và răng của trẻ, là chất xúc tác hấp thụ canxi. Nhận thấy vai trò quan trọng của vitamin D một số mẹ đưa trẻ đi khám yêu cầu bác sĩ kê đơn vitamin D với liều lượng 1 đến 2 giọt mỗi ngày nhưng mẹ cố nhỏ thêm với mong muốn con sẽ cao lớn không thiếu canxi.

Việc làm này gây là hậu quả nghiêm trọng làm bé biếng ăn, mệt mỏi, nôn trớ, thậm chí có những trẻ khó thở mê man, hôn mê nếu không được cấp cứu kịp thời ảnh hưởng đến tính mạng trẻ.

 

Kết quả hình ảnh cho thức ăn chưa vitamin D

Thừa vitamin A gây bệnh gì?

Thừa vitamin ở trẻ rất nguy hiểm, trong đó vitamin A cũng không là ngoại lệ, nó gây ra triệu chứng nôn mửa, chán ăn, choáng váng, rối loạn tiêu hóa, thiếu máu,… với các mẹ bầu bổ sung thừa vitamin A còn gây nên dị tật thai nhi. Đó là lí do vì sao hiện nay một số thuốc bổ tổng hợp cho bà bầu loại vitamin A ra khỏi thành phần.

Nếu muốn bổ sung vitamin A mẹ nên chú ý về hàm lượng và nhu cầu về vitamin A của bé. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào thừa vitamin A ở trẻ cần đưa đến ngay cơ sở y tế kịp thời tránh biến chứng nặng xảy ra ở trẻ.

Thừa vitamin C nguy hiểm không?

Thừa vitamin ở trẻ thường xuyên xảy ra do những quan niệm sai lầm của mẹ tưởng nhiều là tốt. Vitamin C có vai trò tăng cường sức đề kháng nên một số mẹ bổ sung cho trẻ bằng đường uống tuy nhiên uống ở liều lượng cao nhất gây nên tình trạng viêm loét, đau dạ dày, thậm chí sỏi thận, tan mỡ máu, gây ra tình trạng máu không đông khi dùng trong thời gian kéo dài.

Kết quả hình ảnh cho thức ăn chưa vitamin C

Thừa vitamin E ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

Thừa vitamin E gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé. Nó gây rối loạn thị giác, rối loạn tiêu hóa, nôn trớ, gây suy thận nặng. Mẹ cần chú ý liều lượng khi bổ sung tránh thừa vitamin E gây nguy hiểm cho trẻ.

Hậu quả thừa vitamin B6

Vitamin B6 làm tăng hoạt động tế bào cơ thể của trẻ, cũng như hoạt động tế bào thần kinh. Tuy nhiên thừa vitamin B6 lại làm giảm trí nhớ, nhức đầu, tiêu chảy, nôn trớ,….

Có thể thấy rằng thừa vitamin ở trẻ rất nguy hiểm. Vì vậy các mẹ hãy bổ sung vitamin cho con bằng thực phẩm tự nhiên hàng ngày theo một chế độ thực đơn khoa học và lành mạnh, phù hợp với độ tuổi, nhu cầu phát triển của trẻ.

blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *