Cách làm đồ chơi từ hộp sữa cho bé chỉ với 10 phút

Bài viết nổi bật Đồ chơi mầm non

Từ những hộp sữa trống khi các bé uống hết, rất nhiều bậc phụ huynh đã trổ tài khéo léo của mình để tái chế chúng thành những món đồ chơi rất thú vị cho các con. Tưởng chừng như bỏ đi nhưng những hộp sữa ấy lại vô cùng hữu ích. Rất nhiều clip chia sẻ cách làm đồ chơi từ hộp sữa cho bé được chia sẻ rầm rộ, không chỉ với sự khéo léo mà lại rất sáng tạo và đáng yêu nữa! Những lúc rảnh rỗi, bạn hãy cùng Blogmamnon trổ tài với những món đồ chơi cực kì độc đáo nhé!

Sốt sình sịch với những món đồ chơi độc đáo

Bất kỳ hộp sữa nào cũng có thể tạo ra những món đồ chơi thú vị dành cho các bé. Các loại hộp sữa thường gặp như lon sữa bột, hộp sữa giấy, hộp sữa chua, hộp sữa su su…mỗi dáng lại có những kiểu sáng tạo khác nhau. Blogmamnon.net có sưu tầm mấy mẫu đồ chơi cực cute hột me dành cho các bé nè, các ba mẹ hay các cô giáo có thể tham khảo để thử tài nhé!

1. Làm đồ chơi từ lon sữa bột

 Với chi phí khoảng 30.000 cho các vật liệu phụ thôi, bạn hoàn toàn có thể làm cho bé một chiếc xe bập bênh cực kỳ đáng yêu. Thực ra thì bạn cũng có thể tự mua một chiếc xe có sẵn nhưng thay vì thế làm cho bé thì lại thú vị hơn nhiều.

Nguyên liệu: Bạn cần có 5 vỏ lon sữa bột loại 800gr để có độ lớn vừa phải nhé, 2 miếng xốp trải sàn, 1 tấm bìa cứng, bang dính và kéo.

Bạn cố định 5 hộp sữa lại với nhau theo hình vòng cung vừa phải, không cong quá để bé dễ chơi và an toàn hơn. Bạn dán xốp để tạo độ êm cho bé ngồi như hình, sau đó che hai bên bằng bìa cứng là được nhé! Để làm tay cầm, các bạn có thể cuốn bìa cứng hoặc sử dụng ống nước.

Với cách làm đơn giản như trên, bé đã có một món đồ chơi rất thú vị rồi! ^^

Làm xe bập bênh từ lon sữa bột
Làm xe bập bênh từ lon sữa bột

2. Làm đồ chơi từ hộp sữa chua

Sữa chua là món ăn hàng ngày đã quá quen thuộc với các bé. Với những vỏ hộp này, bạn hoàn toàn có thể làm được rất nhiều món đồ chơi thú vị, các thiết bị mầm non độc đáo. Chẳng hạn như với màu sắc đã có sẵn từ hộp sữa su su, bạn có thể làm được một chú gà con rất đáng yêu như hình. Làm đồ chơi từ hộp sữa susu thành hình một chú gà rất đơn giản với những thao tác cắt dán cơ bản. Bạn có thể chỉ bé làm để khuyến khích sự sáng tạo và tận dụng các nguyên liệu ngay khi còn nhỏ nhé!

Làm con gà từ hộp sữa su su
Làm con gà từ hộp sữa su su

Thêm một cách làm đồ chơi từ hộp sữa chua khác bạn có thể tham khảo như:

Làm đu quay: Từ những chiếc muỗng ăn sữa chua kết hợp với vỏ đựng là bạn đã có ngay cho bé một món đồ chơi đu quay độc đáo rồi. Làm chưa đến 10 phút luôn ý ^^

Làm chiếc đu quay bằng hộp sữa chua
Làm chiếc đu quay bằng hộp sữa chua

3. Cách làm đồ chơi từ hộp sữa giấy

Bạn hoàn toàn tìm được những vỏ hộp sữa giấy như Vinamilk hay TH True Milk. Từ những vỏ hộp này, chỉ cần thêm một tí màu sắc, bạn đã có ngay những ngôi nhà trang trí xinh xắn dành cho các bé chơi đồ hang rồi nhé!

Làm ngôi nhà từ hộp sữa giấy
Làm ngôi nhà từ hộp sữa giấy

Ngoài ngôi nhà, bạn có thể làm chiếc thuyền và ô tô như hình với 3 bước cắt, dán và tô đơn giản.

làm chiếc thuyền bằng hộp sữa giấy
làm chiếc thuyền bằng hộp sữa giấy
Làm ô tô từ hộp sữa giấy
Làm ô tô từ hộp sữa giấy

Có rất rất nhiều cách để bạn sáng tạo những món đồ chơi, đồ dung học tập bổ ích dành cho các bé! Chỉ với một chút thời gian rảnh, bạn hoàn toàn có thể thư giãn và vui chơi với các bé thông qua việc sáng tạo cho các bé những món đồ chơi độc đáo. Blog Mầm Non chúc cả nhà thành công! Ngoài các cách làm đồ chơi từ hộp sữa ra, các bạn có thể tham khảo thêm những cách làm đồ chơi bằng phế liệu mà chúng mình đã sưu tập nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *