xe đạp cho bé

Cách lựa chọn xe đạp cho bé theo từng độ tuổi

Đồ chơi mầm non Tin tức mầm non

Xe đạp vừa là đồ chơi, vừa là thiết bị cần thiết đối với trẻ. Xe đạp ngày nay rất đa dạng, đa dạng từ thương hiệu cho tới các thiết kế cũng như màu sắc. Không khó để tìm ra một chiếc xe đạp cho bất kì độ tuổi nào.

Tuy nhiên, mỗi bé ở độ tuổi khác nhau sẽ có mẫu xe đạp phù hợp. Lựa chọn xe đạp cho bé sao cho phù hợp là vấn đề quan trọng, bởi chúng có thể ảnh hưởng tới sự an toàn và thoải mái khi sử dụng xe. Khi lựa chọn xe đạp cho bé phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: chiều cao, giới tính hay sở thích của bé… Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm chọn lựa xe đạp cho bé theo từng độ tuổi nhé!

Cách lựa chọn xe đạp cho bé theo từng độ tuổi

1. Lựa chọn xe đạp cho trẻ từ 2 đến 4 tuổi

Từ 2 tuổi trở đi là trẻ bắt đầu có thể làm quen với xe đạp và có thể tập đi xe đạp rất tốt. Để đảm bảo an toàn trẻ bạn nên chọn xe đạp có đường kính của bánh xe khoảng 30cm. Độ tuổi này trẻ đã đi vững, nhưng vẫn chưa có thể tự giữ thăng bằng, chính vì thế bạn nên chọn cho bé những chiếc xe đạp 3 bánh trẻ em vừa tập phản xạ đạp xe đồng thời tạo cảm giác an tâm cho bé khi tập. Đương nhiên vẫn có nhiều bé ban đầu con rất sợ, nhưng lâu dần trẻ chở nên quen và thích thú hơn.

xe-dap-3-banh-tre-em-PL2709

Xe đạp đa dạng phù hợp với sở thích, nhu cầu của trẻ theo từng độ tuổi của trẻ

Có thể bạn quan tâm: Bàn ghế mầm non theo tiêu chuẩn tại TPHCM

2. Chọn xe đạp cho trẻ từ 4-7 tuổi

Với độ tuổi 4-7 xe đạp cho bé nên chọn đường kính bánh xe khoảng 40cm là phù hợp nhất. Nên lựa chọn những chiếc xe dễ đi. Bạn nên chọn xe có thiết kế kiểu dáng đẹp và hoàn toàn phù hợp với sự phát triển trong độ tuổi này của bé. Sẽ làm bé thích thú hơn khi sử dụng.  Nên chon xe có thể để bánh giữ thăng bằng khi mới bắt đầu đi xe, sau khi bé đã làm quen với với việc đạp xe xe có thể tháo bánh phụ.

Cách lựa chọn xe đạp cho bé theo từng độ tuổi

3. Đối với trẻ từ 5-8 tuổi

Chọn những chiếc xe có đường kính bánh khoảng 50 – 60 cm phù hợp với độ cao của bé và mang tới cảm giác thoải mái khi sử dụng. Bên cạnh đó nên chọn xe có phanh đĩa hợp kim phong cách thể thao tạo chiếc xe cảm giác chắc chắn, khả năng thăng bằng tốt, ngoại hình bền đẹp phù hợp tâm lý lựa chọn của các bậc phụ huynh.

Theo: Thiết bị mầm non Phú Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *