lạm thu

Bị kỉ luật lạm thu vẫn được điều chuyển làm hiệu trưởng

Tin tức mầm non

Lạm thu đã dần trở nên quen thuộc bởi sự bùng phát của nó hiện nay, lạm thu sẽ bị kỉ luật như thế nào, liệu những người ngoài cuộc có biết chính xác câu trả lời. Sau khi bị kỉ luật bằng hình thức khiển trách, bà Cao Thị Mỹ Thuyết vẫn được điều chuyển đến một trường khác làm hiệu trưởng một sự thật khó có thể nào tin nổi.

Trước đó, ngày 15/11, UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã ký quyết định bà Cao Thị Mỹ Thuyết, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Dinh, thị trấn Nông Trường Việt Trung, bị kỷ luật bằng hình thức khiến trách vì vi phạm thực hiện các khoản thu nộp không đúng quy định đầu năm học, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở không tốt, gây mất đoàn kết nội bộ…

Có thể bạn quan tâm: Bàn ghế mầm non theo tiêu chuẩn tại TPHCM

hiệu trưởng,lạm thu,lạm thu đầu năm
Cuộc đối thoại giữa Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nam Dinh và phụ huynh học sinh vào chiều ngày 28/11

Sau khi bị kỉ luật, bà Thuyết đã được Phòng GD-ĐT huyện này kí quyết định điều chuyển đến giữ chức vụ Hiệu trưởng tại Trường Tiểu học xã Hải Trạch bắt đầu từ ngày 1/12, lương và các chế độ phụ cấp của bà Thuyết được thực hiện theo đúng quy định hiện hành.

Theo báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh của Phòng GD-ĐT huyện Bố Trạch, sau khi xây dựng kế hoạch thu nộp năm học 2017–2018, Trường Tiểu học Nam Dinh mà đứng đầu là bà Cao Thị Mỹ Thuyết – Hiệu trường nhà trường – đã tổ chức họp phụ huynh để thông qua các khoản thu. Tuy nhiên, kế hoạch chưa thông qua lãnh đạo địa phương và chưa tiến hành lấy ý kiến phụ huynh là không đúng quy định.

Những khoản thu sai quy định gồm: tiền quỹ Đội (50.000 đồng/năm), bảo hiểm thân thể (110.000 đồng/năm), phí giữ xe đạp 100.000 đồng/năm.

Bên cạnh đó, một số khoản thu khác theo thỏa thuận với Ban đại diện cha mẹ học sinh, trong đó có khoản thu tiền giấy kiểm tra học kỳ 30.000 đồng/năm, chưa có dự trù đảm bảo thu đủ bù chi, cao hơn so với mặt bằng chung 5.000 đồng/năm.

Thu kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh 200.000 đồng/năm là cao hơn so với mức quy định (169.000 đồng/học sinh/năm)…

Được biết, bà Thuyết về làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Dinh từ năm 2016, và cả trong 2 năm học 2016-2017, 2017-2018, bà Thuyết đều bị phụ huynh lên tiếng phản ánh vì nhiều khoản thu vô lý.

Blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *