Hiệu trưởng bỏ trốn

Hiệu trưởng mầm non mất tích bí ẩn cùng số tiền lớn

Tin tức mầm non

Thời gian gần đây lạm thu, bạo hành trẻ trở nên phổ biến nhưng chưa dừng lại ở đó và cũng nổi trong dư luận không kém gì đó chính là các hiệu trưởng đột nhiên mất tích bí ẩn cùng một số tiền lớn. Đang là hiệu trưởng tại Trường Mầm non xã Tế Lợi (huyện Nông Cống, Thanh Hóa), bà Đỗ Thị Tình bỗng dưng “mất tích” bí ẩn với số tiền lớn.

Ông Đỗ Khắc Minh, Chủ tịch UBND xã Tế Lợi xác nhận hiệu trưởng trường mầm non trên địa bàn “mất tích”. Hiện UBND xã cũng đã báo cáo sự việc với huyện để có hướng xử lý.

Theo người dân xã Tế Lợi cho biết, khoảng 10 ngày nay, bà Đỗ Thị Tình (sinh năm 1972, ngụ xã Tế Lợi), đang là Hiệu trưởng Trường Mầm non Tế Lợi, không đến trường làm việc, không có mặt ở địa phương.

Nhiều người cho biết, bà Tình vay nợ của người dân và giáo viên trong trường với số tiền nhiều tỉ đồng không có khả năng chi trả nên đã bỏ trốn.

Có thể bạn quan tâm: Bàn ghế cho trẻ em tại TPHCM

hiệu trưởng,mầm non,giáo viên mầm non
Trường mầm non nơi bà Tình công tác

Liên quan tới vấn đề này, ông Minh nói chưa dám khẳng định bà Tình có bỏ trốn hay không vì đang trong thời gian đi học lớp quản lý ở TP Thanh Hóa. Tuy nhiên, bà Tình không đến trường cũng như mất liên lạc từ ngày 24/11 đến nay là đúng.

Theo ông Minh, trước khi “mất tích” khỏi trường, bà Tình có nợ của hàng loạt giáo viên trong trường với số tiền trên 1 tỉ đồng.

Ngoài ra, bà Tình đã tự ứng số tiền gần 120 triệu đồng (là tiền đóng góp quỹ phụ huynh học sinh, tiền giáo viên đóng góp mua tài liệu, tiền mua đồ chơi cho học sinh…) nói là đi trả tiền mua bàn ghế mầm non cho lớp, nhưng kiểm tra thì chưa thấy trả; mang 25 triệu đồng tiền phụ huynh đóng góp mua đồ ăn sáng cho học sinh nhưng mới trả cho nơi cung ứng 3 triệu đồng…

Ông Trần Văn Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Nông Cống, cho biết đang giao Công an huyện vào cuộc làm rõ. Còn về góc độ quản lý Nhà nước, dù bà Tình có bỏ trốn hay không thì quan điểm của huyện là cho nghỉ việc, vì một hiệu trưởng nhà trường mà tư cách như thế thì không xứng đáng.

Blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *