canh-cao-hieu-truong-truong-mam-non-lam-thu

Cảnh cáo hiệu trưởng trường mầm non lạm thu

Bài viết nổi bật Tin tức mầm non

Hiệu trưởng một trường mầm non ở Nghệ An đã bị kỷ luật vì đề ra nhiều khoản thu trái quy định đầu năm học.


Xem thêm: Cách chức hiệu trưởng ” đút túi ” hàng trăm triệu của học sinh


Theo Tin tức mầm non, giáo viên bị kỷ luật là cô Lê Thị Thu Hà (hiệu trưởng trường mầm non xã Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) và cô Nguyễn Thị Hiền (hiệu phó nhà trường).

Cảnh cáo hiệu trưởng trường mầm non lạm thu

Theo đó, cô Hà  bị cảnh cáo, kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng, không được xét danh hiệu thi đua trong năm nay, và bị cấp có thẩm quyền xem xét điều chuyển công tác. Cô Hiền bị khiển trách, kéo dài thời hạn nâng lương 6 tháng.

Theo báo Nghệ An, trước năm học mới 2016 – 2017, ban giám hiệu và hội phụ huynh trường mầm non xã Hưng Thắng (Hưng Nguyên) đưa ra danh mục đồ dùng đồ chơi – các loại học liệu phục vụ cho trẻ và danh mục đồ dùng phục vụ công tác vệ sinh tại các lớp và thay cha mẹ chăm sóc trẻ ở bán trú tại trường; đồng thời yêu cầu phụ huynh tự mua (hoặc nộp tiền để nhà trường mua) với tổng mức thu cho cả hai danh mục khoảng từ 500 – 550.000 đồng/em (tùy theo độ tuổi).

Ngoài các khoản thu trên, năm học này, trường cũng đã đưa ra 8 khoản thu khác. Trong số này, ngoài các khoản thu quen thuộc như học phí, quỹ hội phụ huynh, tiền ăn bán trú, bảo hiểm thân thể…., mỗi phụ huynh còn phải nộp tiền xã hội hóa theo mức thu bình quân là từ 700.000/em/năm/trở lên.

Bên cạnh đó, mỗi học sinh cũng phải đóng 344.000 đồng/em/năm để thuê cô nấu ăn bán trú và tiền nước uống. Tổng các khoản thu đầu năm học, trung bình mỗi em phải thu 3.343.000/năm (chưa kể tiền ăn hàng tháng).

Trước những khoản thu vô lý nhiều phụ huynh đã có ý kiến và phản ánh. Tuy nhiên, Hiệu trưởng nhà trường lại cho rằng đã lên kế hoạch các khoản thu và thông qua hội phụ huynhUBND xã và Phòng giáo dục và đào tạo phê duyệt.

Blogmamnon.net Sưu Tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *