Giao-vien-mam-non

Giáo viên mầm non nghề chọn người

Tin tức mầm non

Giáo viên là nghề cao quý mà không phải ai cũng có thể làm tốt được đặc biệt là giáo viên mầm non. Giáo viên mầm non không những phải có những yếu tố của nghề mà cần phải có lòng yêu trẻ và thật sự nhiệt huyết. Có lẽ vì thế mà giáo viên mầm non là nghề chọn người.

Hình ảnh có liên quan

Giáo viên mầm non nghề chọn người

Thời gian vừa qua, rất nhiều vụ bạo hành trẻ mầm non đã xảy ra. Mới nhất là vụ việc diễn ra tại nhóm trẻ Mẹ Mười ở TP Đà Nẵng. Khi xem các đoạn video clip ghi lại cảnh một phụ nữ cho trẻ nhỏ ăn bằng cách bắt trẻ nằm giữa nhà và liên tục đổ thức ăn vào miệng, có cháu bé bị lột áo, đè xuống sàn nhà la hét thảm thiết hay khi bị đổ thức ăn, nếu không chịu ăn lập tức bị người phụ nữ dùng giẻ nhét miệng và liên tục đánh đập…, ai cũng phẫn nộ. Từ sự việc đau lòng này, tôi chợt liên tưởng đến những thí sinh đang dự định xét tuyển vào ngành Giáo dục mầm non. Bởi ngành học này đang được xem là ngành “hot” đối với các trường đào tạo giáo viên.

Những yếu tố cần thiết khi chọn nghề

Tại các chương trình tư vấn tuyển sinh, một trong những đức tính mà các chuyên gia tư vấn lưu ý đối với các thí sinh có ý định tham gia xét tuyển vào ngành Giáo dục mầm non đó là phải yêu trẻ, chứ đừng vì ngành học này ra trường dễ có việc làm mà các em “nhảy” vào học. Bởi có yêu trẻ, các cô giáo mầm non mới có thể yêu nghề và gắn bó với nghề.

Kết quả hình ảnh cho giáo viên mầm non

Ở lại với nghề vì yêu trẻ

Dù ở bất cứ cấp học nào người giáo viên cũng phải thực sự yêu nghề. Riêng đối với cô giáo mầm non, ngoài tình yêu nghề còn phải biết kiên nhẫn, chịu được áp lực công việc, chịu được áp lực từ phụ huynh, có kỹ năng ứng xử khéo léo và sự tận tâm… Nếu không chịu được những áp lực này, không nên chọn nghề giáo viên mầm non. “Nói thật nếu không yêu trẻ thì không thể làm được giáo viên mầm non. Khi đã yêu trẻ thì sẽ không bao giờ có những hình phạt mang tính bạo lực, hành hạ đối với trẻ”, một cô giáo ở Trường mầm non Ong Vàng thổ lộ.

Kết quả hình ảnh cho giáo viên mầm non

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của truyền thông, hàng loạt sách báo, chương trình về nuôi dạy trẻ trong giai đoạn mầm non đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của giáo viên mầm non, các bậc phụ huynh ý thức được việc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non mang tính quyết định đối với sự phát triển lâu dài của trẻ. Chính vì vậy, giáo viên mầm non không những đòi hỏi có chuyên môn về nghiệp vụ mà còn phải có kinh nghiệm giáo dục trẻ. Đối với giáo dục, giáo viên luôn là nhân tố nòng cốt góp phần vào sự thành bại ở bất kỳ cấp học, bậc học nào. Đối với giáo dục mầm non điều này càng trở nên rõ ràng, bởi giáo viên không chỉ “dạy” mà còn phải “dỗ”, không chỉ giáo dục mà còn phải chăm sóc và hơn hết đây là nghề làm vì tình yêu với trẻ.

Những bạn trẻ bắt đầu vào nghề và đang chập chững với nghề, để tồn tại và trở thành một giáo viên mầm non giỏi, trước hết hãy tập làm mẹ. Yêu trẻ không chỉ bằng lời nói, bằng suy nghĩ mà bằng chính hành động “càng yêu nghề bao nhiêu, càng yêu người bấy nhiêu”.

Blomamnon.net sưu tầm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *