tre-mam-non-hoc-tieng-anh

Kỹ năng nào cần thiết cho trẻ mầm non khi học tiếng anh

Tin tức mầm non

Ở lứa tuổi mầm non, độ tuổi này được xem là lứa tuổi vàng không chỉ trong việc tiếp nhận kiến thức mà còn hình thành các kỹ năng sống. Nhiều chuyên gia cho rằng, học tiếng Anh ở độ tuổi này rất tốt cho việc hình thành nhiều kỹ năng ở trẻ. Vậy, kỹ năng nào cần thiết cho trẻ mầm non khi học tiếng Anh?

 Tạo không khí hứng thú cho học sinh học tiếng Anh là kỹ năng rất quan trọng

Tạo không khí hứng thú cho học sinh học tiếng Anh là kỹ năng rất quan trọng

Học tiếng Anh ở lứa tuổi mầm non: Quảng cáo không đi đôi với chất lượng

Con trai mới lên 4 tuổi, chị Hải Vân phố Hào Nam, Hà Nội quyết định đầu tư cho con học tiếng Anh tại một trung tâm ngoại ngữ lớn, cho dù học phí tại đây khá cao so với khoản thu nhập của gia đình. Với chương trình học được quảng cáo “hoành tráng” của trung tâm này, chị Vân hy vọng con trai sẽ có nền tảng tiếng Anh tốt ngay từ bé.

Một câu chuyện khác. Chị Ngọc Mai, Hà Đông, Hà Nội cho con theo học tiếng Anh ở trung tâm tiếng Anh lớn được dạy hoàn toàn bằng giáo viên bản ngữ từ khi lên 3. Sau hai năm tin tưởng cho con gái theo học, chị Mai hoàn toàn bất ngờ khi được một giáo viên dạy tiếng Anh người Việt nhận xét: “Con gái chị phát âm không tốt”.

Kết quả hình ảnh cho giáo viên mầm non

Những tưởng bây giờ, khi trung tâm dạy tiếng Anh nở rộ, chuyện phụ huynh băn khoăn đi tìm cơ sở để cho con học không còn nữa. Nhưng thực tế, vẫn còn đó những lo lắng của các bậc phụ huynh, đã được họ truyền miệng, rỉ tai hay chia sẻ trên các diễn đàn trên mạng cho nhau. Tìm trung tâm tiếng Anh tốt cho con không phải là dễ.

Quá nhiều trung tâm tiếng Anh với chi phí cao, quảng cáo hoàng tráng được các phụ huynh lựa chọn cho con theo học ngay từ tuổi mầm non, lứa tuổi vàng được cho là để học tiếng Anh tốt.

Tuy nhiên, chất lượng dạy học những nơi này chưa thực sự tương xứng với cam kết. Ở nhiều trung tâm, hiện tượng giáo viên thay đổi liên tục và không có phương pháp rõ ràng, hay không được trang bị nghiệp vụ sư phạm khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Bên cạnh đó, nhiều trung tâm chạy theo lợi nhuận và chưa có sự tập trung xứng đáng để mang lại chất lượng học tập cao nhất…

Học kỹ năng thế kỷ 21 từ lứa tuổi mầm non

Bên cạnh việc học ngoại ngữ, các phụ huynh cũng đặc biệt chú trọng tới trang bị kỹ năng cho con cái mình. Ngay ở lứa tuổi mầm non, bởi độ tuổi này được xem là lứa tuổi vàng không chỉ trong việc tiếp nhận kiến thức mà còn hình thành các kỹ năng sống.

Kết quả hình ảnh cho giáo viên mầm non

Khác với những thế kỷ trước, thế kỷ 21 là kỷ nguyên công nghệ thông tin và tương tác. Trong trương lai gần, với sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0, cấu trúc xã hội, việc làm sẽ có nhiều thay đổi.

Mọi công dân toàn cầu trở nên gần gũi hơn, hành vi tương tác của con người cũng biến đổi, biên giới địa lý giữa các quốc gia gần như bị xóa nhòa. Xã hội biến đổi sẽ kéo theo hành vi biến đổi, các kỹ năng từ đó cũng có những yêu cầu cụ thể.

Theo đó, những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21 sẽ là: Kỹ năng giao tiếp, Tư duy phản biện, Tính sáng tạo và Kỹ năng hợp tác.

Học tại các trung tâm tiếng Anh, Kỹ năng giao tiếp được rèn luyện khi trẻ sử dụng tiếng Anh để trình bày ý tưởng, thảo luận, bảo vệ quan điểm …từ đó phát triển kỹ năng diễn đạt và giao tiếp hiệu quả để có thể tương tác, hội nhập với nhiều nền văn hóa khác nhau.

Tư duy phản biện: kỹ năng này giúp trẻ có khả năng phân tích, đánh giá nguồn thông tin. Từ đó đưa ra giải pháp hay cách giải quyết các tình huống …

Tính sáng tạo: Trẻ được khuyến khích chủ động tìm tòi và đưa ra các giải pháp giải quyết các vấn đề. Từ đó, trẻ hình thành khả năng thích nghi với nhiều tình huống.

Kỹ năng hợp tác: tại các trung tâm tiếng Anh, trẻ được khuyến khích làm việc theo nhóm để cùng học hỏi, phát triển và trình bày các ý tưởng.

Kỹ năng làm việc nhóm đóng vai trò quan trọng trong việc học, làm việc và sự thành công của trẻ sau này.

Để hình thành kỹ năng thế kỷ 21, trẻ em ngay từ lứa tuổi mầm non cần được đào tạo và phát triển cả ở chiều rộng và sâu ở mọi góc độ thông qua các bài học trên giáo trình, phương pháp truyền đạt và sư phạm của giáo viên.

Đặc biệt, khi trả phí theo học tại các trung tâm ngoại ngữ, được học với các giáo viên bản ngữ tới từ các quốc gia tiên tiến là nơi họ đã được tiếp cận, truyền đạt và hình thành các kỹ năng từ rất sớm sẽ là cơ hội hình thành kỹ năng tốt cho trẻ nhỏ Việt Nam.

 Học sinh học tiếng Anh với bảng tương tác

Học sinh học tiếng Anh với bảng tương tác

Học sinh mầm non sẽ học gì ở các trung tâm tiếng Anh

Lứa tuổi mầm non là lứa tuổi vàng đề tiếp nhận kiến thức, cũng như hình thành các kỹ năng. Học tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ là một phương pháp quan trọng để tiếp nhận ngôn ngữ. Ngoài ra, việc lồng ghép các kỹ năng trong các bài học sẽ giúp học sinh phát triển toàn diện hơn.

Ngày nay, đến trung tâm ngoại ngữ không chỉ học giỏi tiếng Anh mà giờ còn để học các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21. Những cá nhân thành đạt hiện nay đều là những người có các kỹ năng mềm rất vững chắc.

Tuy nhiên, phụ huynh phải tìm được đúng địa chỉ vàng , các trung tâm tiếng Anh uy tín để gửi gắm con em mình.

Blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *