chon-nghe-mam-non-phai-xem-nhu-minh-la-me-cua-tre

Chọn nghề mầm non, phải xem trẻ như con mình

Bài viết nổi bật Bạo hành trẻ em Chưa được phân loại Tin tức mầm non

Câu chuyện hai cô giáo mầm non của Cơ sở mầm non Sen Vàng (P.Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) bạo hành trẻ em tại cơ sở này đã làm xôn xao dư luận những ngày qua.


Bài viết liên quan:

– Những vai trò của giáo viên mầm non là gì trong giáo dục trẻ em

– Đảm bảo an toàn cho trẻ trong môi trường giáo dục mầm non

– Nghề giáo viên mầm non có phải chỉ là làm người giữ trẻ


Công an Q.Hai Bà Trưng đã phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo quận này vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc.

Đây không phải là lần đầu tiên phát hiện sự việc giáo viên mầm non bạo hành trẻ, mà nó diễn ra nhiều lần trong thời gian qua. Xoay quanh vấn đề này, Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hữu Long, Trưởng bộ môn Công tác xã hội Trường CĐ Sư phạm T.Ư – TP.HCM.

Buồn vì chưa tạo ra được những giáo viên đúng chuẩn

Cảm giác của ông như thế nào khi đọc được thông tin hai cô giáo mầm non bạo hành trẻ ở Cơ sở mầm non Sen Vàng?
Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hữu Long: Với trách nhiệm là một chuyên gia tâm lý, một giảng viên cùng đội ngũ đồng nghiệp đã và đang tham gia vào quá trình đào tạo giáo viên từ bậc mầm non đến bậc trung học, tất cả chúng tôi đều mong muốn đào tạo ra cho xã hội một thế hệ giáo viên yêu nghề mến trẻ. Vì thế, những sự việc như thế này dù ít dù nhiều chúng tôi cũng thấy có trách nhiêm của mình trong đó. Chúng tôi buồn vì chưa tạo ra được những giáo viên đúng chuẩn, có đầy đủ phẩm chất của một nhà giáo chân chính.
Chọn nghề mầm non, phải xem trẻ như con mình
Mặt khác, chúng tôi buồn khi có những giáo viên chưa thực sự hy sinh vì nghề nghiệp, chưa thực sự tin vào con đường đi của mình, chưa thực sự yêu mến học sinh của mình…
Suốt thời gian qua, nhiều vụ giáo viên mầm non bạo hành trẻ đã xảy ra. Vậy theo ông, đâu là nguyên nhân dẫn đến câu chuyện buồn này?
Mỗi bậc học đều có những khó khăn đặc trưng, mỗi đối tượng học trò đều có những đặc điểm riêng biệt…, giáo viên cần hiểu rõ để tránh những hành động làm tổn thương các em và làm ảnh hưởng tới vị thế nhà giáo của mình. Riêng với bậc mầm non, chúng tôi cho đây là bậc học khá khó khăn hơn các bậc học khác. Vì ở độ tuổi này, các bé mới chỉ đang gia nhập vào môi trường xã hội nên việc tự ý thức chưa cao. Làm giáo viên ở bậc này rất khó – không chỉ cần kiến thức, kĩ năng dạy học mà là lòng yêu trẻ con còn quan trọng hơn vô vàn.
Blogmamnon.net – trang tin tức mầm non cập nhật mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *