giao-vien-mam-non-yeu-nghe-chua-den-20

Giáo viên mầm non yêu nghề chưa đến 20%

Bài viết nổi bật Chưa được phân loại Tin tức mầm non

Nhận xét về giáo viên (GV) mầm non hiện nay, nhiều lãnh đạo phòng giáo dục phụ trách bậc học này tại TP.HCM không ngần ngại cho rằng họ thiếu lòng yêu nghề, thiếu bản lĩnh và khả năng ứng xử, giải quyết tình huống.


Giáo viên mầm non yêu nghề chưa đến 20%
Bà Chung Bích Phượng, chuyên viên giảng dạy của Đề án hỗ trợ giáo viên về nghiệp vụ chuyên môn và trách nhiệm đạo đức của TP.HCM, cho biết đã từng khảo sát khoảng 120 GV mầm non thì có 18 GV, tức chưa đến 20%, nói rằng yêu nghề, còn lại 99 người nói làm để kiếm sống, 2 người chọn vì bạn bè…
Là người trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng GV mầm non trong nhiều năm qua, một lãnh đạo Phòng GD Q.Tân Phú chia sẻ: “Khoảng 10 năm trở lại đây, GV nhanh nhạy nắm bắt kiến thức mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy nhưng sự yêu nghề, tình cảm với trẻ có phần hạn chế. Trong khi với bậc học này, lòng yêu trẻ cần phải là yếu tố tiên quyết khi chọn nghề”.
Bà Tô Thụy Diễm Quyên, chuyên viên Trung tâm thông tin và chương trình giáo dục Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết: “Nhiều người không yêu nghề nhưng vẫn vào nghề giáo vì không thể thi vào đâu khác. Sinh viên giỏi hiếm khi vào sư phạm, đầu vào của nghề giáo lẽ ra phải tinh hoa nhất thì lại không hút được người tài do nghề không hứa hẹn. Họ thiếu chữ tâm lẫn năng lực sư phạm nên đã làm hỏng hình ảnh người thầy, dẫn đến mất lòng tin của xã hội”.
Phải cải thiện đời sống GV mầm non
Theo PGS Trần Thị Tâm Đan, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục – Thanh niên – Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, cho rằng chế độ chính sách đối với GV mầm non vẫn là vấn đề phải quan tâm nghiên cứu giải quyết theo hướng tạo nguồn thu từ ngân sách đầu tư của nhà nước kết hợp với nguồn thu từ chính sách xã hội hóa giáo dục mầm non.
Blogmamnon.net Sưu Tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *