ly-nhung-dua-tre-thong-minh-nhat-gioi-chi-co-o-singapore

Lý do những đứa trẻ thông minh nhất thế giới chỉ có ở Singapore

Bài viết nổi bật Tin tức mầm non

Một nhà giáo dục cho biết, những năm đầu đời là giai đoạn rất quan trọng đối với một đứa trẻ. Sự tự tin của trẻ em Singapore sẽ giúp chúng thành công trên quãng đường sau này.


Xem thêm:

Toán trí tuệ SuperBrain – Khơi dậy tiềm năng Việt

Vinschool triển khai tích hợp giáo dục quốc tế IPC vào mầm non


Lý do những đứa trẻ thông minh nhất thế giới chỉ có ở Singapore

Theo CNN, Singapore chính thức trở thành quốc gia sở hữu những học sinh trung học thông minh nhất thế giới. Thành công trên phương diện giáo dục đưa quốc đảo trở thành một trong những nền kinh tế thịnh vượng.

“Singapore là một trường hợp thú vị. Quốc đảo này là một cảng lớn của Anh trước Thế chiến II. Khi nước Anh đóng cửa các cơ sở và rời đi, tình trạng của Singapore vô cùng tồi tệ. Nhưng ngày nay, họ là một trong những nền kinh tế đạt hiệu suất cao nhất thế giới”, Marc Tucker, chủ tịch Trung tâm Quốc gia về Giáo dục và Kinh tế Mỹ, nói.

Quá trình Singapore chuyển đổi từ một quốc gia lạc hậu thành một nước phát triển dựa trên giáo dục. Bí mật của nền giáo dục nằm ở chất lượng giáo viên. “Họ chọn giáo viên từ những học sinh xuất sắc nhất trong các trường trung học”, Tucker giải thích.

“Sử dụng tri thức sáng tạo”

Trong những năm sau chiến tranh, thu nhập của người Singapore rất thấp. Đất nước thiếu lao động có trình độ. Mục tiêu giáo dục của quốc đảo này chỉ là xoá mù chữ. Tuy nhiên, vào những năm 1970, tình hình bắt đầu chuyển biến. Nền kinh tế chuyển hướng sang công nghệ cao, cần nhiều công nhân “cổ trắng”.

Hoàn cảnh đòi hỏi Singapore phải cải tiến hệ thống giáo dục để theo kịp yêu cầu của thời đại. Mục tiêu là trang bị nền giáo dục đẳng cấp thế giới cho mỗi đứa trẻ, điều đó nghĩa là chuyển từ việc học vẹt sang khuyến khích sự sáng tạo.

“Đó là lựa chọn duy nhất. Họ phải nhanh chóng mở rộng hệ thống giáo dục. Nhưng khi họ đạt được điều này, họ là nước đầu tiên nghĩ về vấn đề con cái. Con cái của họ cần điều gì để thành công trong tương lai”, Andreas Schleicher, giám đốc giáo dục của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), nói.

“Người Singapore biết rõ rằng nền kinh tế thế giới sẽ thay đổi. Google biết mọi thứ. Nền kinh tế thế giới sẽ thưởng công cho những người biết sáng tạo từ những thông tin họ có. Singapore và các nước châu Á khác chú trọng vào việc phát triển các ứng dụng và sử dụng tri thức sáng tạo”, Schleicher nhận định.

Chuẩn bị nền tảng cơ bản

Trước khi trẻ em tới tuổi đến trường, chúng đã thấm nhuần tầm quan trọng của sự giáo dục.

“Chúng tôi, những nhà giáo dục mầm non, chính là những người tạo ra nền tảng cơ bản”, Diana Ong, hiệu trưởng của Pat’s Schoolhouse Sembawang Country Club – một trường mầm non ở phía bắc của Singapore, nói.

Bà giải thích rằng, những năm đầu đời là giai đoạn rất quan trọng đối với một đứa trẻ. Sự tự tin sẽ giúp chúng thành công trên quãng đường sau này. “Bạn không những muốn một đứa trẻ thông minh, bạn còn muốn nó phải kiên cường”, Ong nói.

Schleicher cho biết, sự ưu tiên về giáo dục cho con em của các bậc cha mẹ là một phần của nền văn hoá tại nhiều quốc gia châu Á.

“Tại những quốc gia này, ông bà và bố mẹ sẽ đầu tư mọi nguồn lực của họ vào việc giáo dục trẻ em. Giáo dục là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Điều này cũng thể hiện rõ trong các chính sách của Singapore”, ông chia sẻ.

Tin tức mầm non sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *