tro-choi-ngoai-troi

Kỹ năng vận động phối hợp ở bé 3 tuổi rưỡi

Tin tức mầm non

Trẻ luôn năng động mẹ hãy ủng hộ con vận động để con vừa sống đúng với tuổi thơ vừa có thể phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ cùng cách phối hợp và có kĩ năng vận động mà mẹ không thể cho con ngoài việc tạo điều kiện để giúp trẻ tự tìm hiểu. Trẻ từ 3-4 tuổi có thể đạt một số mốc phát triển mới về thể chất. Mẹ nên kiên nhẫn theo sát sự phát triển của bé vì giai đoạn này các phát triển kỹ năng vận động, phối hợp sẽ cần thời gian và phụ thuộc nhiều tố chất riêng của mỗi trẻ.

Kết quả hình ảnh cho tro choi van dong ngoai troi

Xem thêm:

Kỹ năng vận động phối hợp của trẻ 3 tuổi

Nếu con bạn không thể thực hiện một số vận động thể chất mà những trẻ cùng độ tuổi khác có thể làm, bạn có lo lắng không?

Thực tế kỹ năng vận động phối hợp linh hoạt của cơ thể không chỉ cần thời gian mà còn phụ thuộc vào yếu tố riêng của mỗi trẻ. Một số trẻ có khả năng phối hợp vận động ở độ tuổi rất sớm. Trong khi đó, những bé khác có thể tiến bộ chậm hơn.

Tính cách của bé cũng đóng vai trò quan trọng trong việc này. Một số trẻ ưa thử thách và mạnh dạn với các hoạt động thể chất ngay từ sớm, trong khi đó có bé chỉ thích quan sát cho đến khi có thể khéo léo sử dụng được những ngón tay của mình.

Bé 3 tuổi rưỡi: Kỹ năng vận động phối hợp

Quan sát xem bé yêu đã có những kỹ năng vận động nào mới nhé

Trẻ từ 3- 4 tuổi có thể đạt những mốc phát triển cơ bản về vận động như:

  • Có thể cầm bút chì giữa ngón tay cái và các ngón tay
  • Rót nước từ bình vào tách hoặc ly
  • Tự xúc cơm bằng thìa
  • Tập ném xa và ném cao (không cần chính xác, yêu cầu đơn giản là trẻ có thể phối hợp chuyển động cơ thể)
  • Nhảy lò cò
  • Xếp gạch theo hình tháp

Luôn luôn trao đổi những quan tâm của bạn về quá trình phát triển của bé với bác sĩ. Những linh cảm của người mẹ là vô cùng quan trọng bởi bạn là người chăm sóc, quan sát và hiểu về bé nhiều hơn bất cứ ai.

Kết quả hình ảnh cho tro choi van dong ngoai troi

Cuộc sống của mẹ: Tham gia câu lạc bộ hoặc các lớp nuôi dạy con

Có phải bạn đang tìm kiếm những lời khuyên bổ ích về việc nuôi dạy trẻ ở giai đoạn sắp tới?

Để xâu chuỗi và hệ thống tất cả những kiến thức và kinh nghiệm từ sách vở, các tài liệu chăm sóc trẻ không phải là điều đơn giản.

Kết quả hình ảnh cho tro choi van dong ngoai troi

 

Có một cách tuyệt vời là bạn có thể tìm đến câu lạc bộ dạy trẻ để thảo luận những ý tưởng với những bậc phụ huynh cũng có cùng mối quan tâm.

Rõ ràng việc dành thời gian riêng cho bản thân hay tách khỏi đứa con thích đòi hỏi là một chủ đề dường như “không tưởng” đối với các ông bố bà mẹ. Việc dành thời gian cho các câu lạc bộ, các lớp dạy trẻ là một cách tốt để bạn thư giãn, kết giao bạn bè có con cái cùng lứa tuổi, đồng thời có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *