giao-an-mam-non

Tốp 10 loại đồ chơi an toàn nhất cho bé

Đồ chơi mầm non Thiết bị mầm non

Ngày nay bên cạnh sự chăm sóc của cha mẹ thì các món đồ chơi tốt, an toàn và phù hợp sẽ giúp trẻ không chỉ phát triển về thể chất mà còn thúc đẩy quá trình hoàn thiện trí não một cách tuyệt vời nhất. Vậy những món đồ chơi an toàn nhất cho trẻ là gì? Hãy cùng Toplist tìm hiểu ngay sau đây: 

1.Hình khối

Hình khối không chỉ rất an toàn cho bé mà còn giúp bé tăng cường, cải thiện các kỹ năng vận động. Các vật liệu để tạo ra hình khối có thể bằng gỗ hoặc nhựa với nhiều hình dáng khác nhau cùng màu sắc sặc sỡ kích thích trí tò mò và thúc đẩy nhận thức của trẻ về thế giới xung quanh. Các bậc cha mẹ có thể mua hình khối ở bất kì cửa hàng đồ chơi cho trẻ nào để mang về cho bé yêu của mình một món đồ giá cả phải chăng an toàn nhưng vẫn tạo ra sự phát triển toàn diện tuyệt vời cho trẻ.

Đồ chơi an toàn cho bé – hình khối
Đồ chơi an toàn cho bé – hình khối

2.Đồ chơi vận động

Bên cạnh khả năng tăng cường phát triển các giác quan cho bé thì các món đồ chơi vận động bên đồ chơi di động còn giúp trẻ sớm kiểm soát được tầm nhìn, phát triển các kỹ năng theo dõi trực quan, khả năng tập trung cao độ mà lại rất an toàn và thân thiện với sức khỏe của bé. Các bậc phụ huynh nên chú ý chọn lựa cho bé yêu nhà mình những món đồ chơi di động được trang trí hoa văn và các màu sắc sặc sỡ, tương phản nhau để thu hút trẻ hơn. 

Đồ chơi an toàn cho bé - đồ chơi vận động
Đồ chơi an toàn cho bé – đồ chơi vận động

 3.Gương soi

Các cụ xưa vẫn quan niệm là không nên cho trẻ soi gương vì sẽ làm trẻ chậm biết nói, nhưng trên thực tế việc trẻ tự ngắm nhìn hình ảnh của chính mình trong gương mang ý nghĩa to lớn và là một hoạt động giải trí rất thú vị đối với các bé. Một chiếc gương nhỏ có tay cầm để trẻ chơi hàng ngày hoặc ba mẹ có thể bế bé đứng trước gương rồi cùng vui đùa với trẻ sẽ và dạy bé cách nhận biết từng bộ phận trên khuôn mặt là việc làm được các chuyên gia khuyến khích. Việc chơi với gương rất an toàn đồng thời giúp trẻ nâng cao khả năng nhận biết khuôn mặt và cải thiện các kỹ năng hoạt động xã hội khác cùng khả năng tập trung thị giác cho các bé.

Đồ chơi an toàn cho trẻ - gương
Đồ chơi an toàn cho trẻ – gương
 

4.Sách

Sách là đồ chơi an toàn cho bé và đồng hành với trẻ ngay từ khi còn trong bào thai. Việc các bậc cha mẹ thường xuyên đọc sách cùng con trẻ chính là cách hữu hiệu để kích thích sự phát triển tư duy ngôn ngữ của bé và mang lại cho bé sự yêu thích, tò mò và mong muốn khám phá kho tàng kiến thức vô hạn này. Hãy cùng trẻ đọc sách trước khi đi ngủ hoặc bất kì lúc nào rảnh rỗi, những cuốn sách có hình ảnh miêu tả sinh động sẽ kích thích sự thu hút của trẻ hơn.

Đồ chơi an toàn cho bé – sách
Đồ chơi an toàn cho bé – sách
 
 

5.Đồ chơi chuyền tay

Các bé thường rất hào hứng với món đồ chơi mà vừa có thể cầm trên tay kết hợi với việc chuyển chúng từ tay này sang tay kia. Các chuyên gia cho biết, các loại đồ chơi chuyền tay thường rất an toàn đồng thời giúp bé thựuc hiện các bài tập tuyệt vời để phát triển kỹ năng vận động thô sơ và sự phối hợp của các cơ quan như tay, mắt. 

Đồ chơi an toàn cho trẻ - đồ chơi chuyền tay
Đồ chơi an toàn cho trẻ – đồ chơi chuyền tay
 
 

6.Đồ chơi mềm với màu sắc tươi sáng và thiết kế đậm nét

Các đồ chơi mềm luôn mang lại cho bé cảm giác an toàn. Nhằm giúp bé cải thiện khả năng phối hợp giữa các cơ quan như mắt, tay, kỹ năng nắm giữ đồ, và khả năng nhận dạng các màu sắc tươi sáng của bé, các bậc cha mẹ hãy chọn cho bé các đồ vật với chất liệu mềm mại được tô điểm những màu sắc tươi sáng điểm tô nhiều họa tiết khác nhau từ đất nặn đến bột nặn đến các sản phẩm tập tô chữ hay bút màu… Khả năng nhận biết các màu sắc của trẻ rất nhanh nên việc chơi các đồ chơi này sẽ giúp các bé phát triển hoàn thiện nhất.

Đồ chơi an toàn cho trẻ - đồ chơi mềm, màu sắc tươi sáng
Đồ chơi an toàn cho trẻ – đồ chơi mềm, màu sắc tươi sáng
 
 

7.Những loại cờ

Dạy cho các bé khi bước vào độ tuổi tiểu học chơi cờ chính là cách hỗ trợ trí não phát triển tốt nhất hình thành nên tư duy nhạy bén, biết nhận định vấn đề và xử lý nhiều tình huống chính xác. Các loại cờ là đồ chơi rất an toàn cho trẻ nên các bậc cha mẹ hãy sớm lựa chọn cờ vua, cờ vây để trẻ luyện tập hàng ngày nhé.

Đồ chơi an toàn cho trẻ - các loại cờ
Đồ chơi an toàn cho trẻ – các loại cờ
 
 

8.Đồ chơi âm nhạc

Các đồ chơi có âm thanh rất an toàn và kích thích sự phát triển trí não của trẻ. Những âm thanh êm dịu, nhẹ nhàng ảnh hưởng khá lớn đến sự phát triển và hoàn thiện  các chức năng não bộ của bé. Khi bé còn nhỏ hãy đặt vào nôi của bé một chiếc đàn piano đồ chơi để mỗi khi bé chuyển động hay chạm vào các âm thanh vui nhộn sẽ phát ra hoặc treo một chiếc chuông gió ở cạnh chỗ bé nằm. 

Đồ chơi an toàn cho bé – đồ  chơi âm nhạc
Đồ chơi an toàn cho bé – đồ chơi âm nhạc
 

 9.trái bóng

Tập hợp những trái bóng kích cỡ khác nhau với nhiều màu sắc sống động luôn là đồ chơi an toàn và yêu thích dành cho tất cả các bé. Với các trái bóng mềm, bé có thể ném để cải thiện kỹ năng nắm, giữ tạo sự phối hợp nhịp nhàng giữa thể chất và tinh thần giúp bé khỏe mạnh và phát triển ổn định.

Đồ chơi an toàn cho bé – bóng
Đồ chơi an toàn cho bé – bóng
 
 

10.Thảm vui chơi

Thảm vui chơi là lựa chọn an toàn cho bé. Loại đồ chơi này sẽ giúp bé phát triển cao khả năng phối hợp các bộ phận từ tay đến mắt, hoàn thiện thị lực, kiểm soát hiệu quả các cơ bắp cũng như các kỹ năng vận động tổng thể.

Đồ chơi an toàn nhất – thảm vui chơi
Đồ chơi an toàn nhất – thảm vui chơi
 
 

Trên đây chính là 10 loại đồ chơi an toàn nhất cho bé. Mong rằng với những gợi ý bổ ích này các bậc cha mẹ sẽ lựa chọn được món đồ chơi thích hợp an toàn và phục vụ tối đa cho sự phát triển đầy đủ và toàn diện của bé. 

                                  blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *