giao-vien-bi-treo-bien-che

11 giáo viên mầm non tại Bình Định nhiều năm bị treo biên chế

Tin tức mầm non

11 giáo viên dạy hợp đồng tại trường mầm non huyện Phù Cát tỉnh Bình Định nhiều năm qua bị huyện bỏ lơ việc xét tuyển vào biên chế. Bên cạnh những giáo viên ít năm thì có những giáo viên đã dạy 21 năm nhưng việc xét tuyển biên chế vẫn bị huyện trì hoãn. Bất bình những giáo viên này đã mang đơn đi kiện khắp nơi để kêu cứu.

Mòn mỏi chờ biên chế

Theo trình bày của các giáo viên (GV) hợp đồng đang giảng dạy tại Trường Mầm non 19/5, trong năm 2014, UBND huyện Phù Cát được Sở Nội vụ giao 66 chỉ tiêu biên chế GV mầm non (trong đó: có chỉ tiêu dành cho GV đang dạy tại Trường Mầm non 19/5). Căn cứ theo quy định của UBND tỉnh Bình Định và chỉ tiêu biên chế, 11 giáo viên hợp đồng (người cao nhất có thâm niên 21 năm, thấp nhất là 9 năm, liên tục đóng BHXH bắt buộc) – đang dạy tại trường, đủ điều kiện nằm trong diện đặc cách xét tuyển biên chế năm 2014.

binh dinh: 11 giao vien mam non nhieu nam bi “treo” bien che hinh anh 1

Cô giáo Trần Thị Kim Nhung – 18 năm công tác tại trường, cho biết: “Năm 2014, tôi và 10 người khác đủ điều kiện để xét đặc cách vào biên chế. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị lên UBND huyện nhưng chỉ nhận được những lời hứa suông cho tới tận bây giờ. Các giáo viên mẫu giáo tại các trường khác trong huyện có cùng điều kiện, đều được đặc cách tuyển dụng vào thời điểm đó. Vậy, vì lý do gì quyền lợi chúng tôi bị treo lơ lửng?”.

Bức xúc vì bị huyện “treo” biên chế, 11 giáo viên Trường Mầm non 19/5 cầu cứu

Là con liệt sĩ, cô giáo Trần Thị Khánh Đua có “thâm niên” công tác tại trường 21 năm và đóng BHXH 18 năm liên tục. Tuy nhiên, việc vào biên chế vẫn đang là sự chờ đợi mỏi mòn.

“Theo độ tuổi công tác, tôi chỉ còn 2 năm nữa sẽ về hưu. Dù đủ điều kiện xét đặc cách biên chế nhưng không hiểu vì sao nguyện vọng, quyền lợi của tôi không được UBND huyện Phù Cát giải quyết. Tôi rất buồn vì công lao của những người làm nghề giáo không được ghi nhận”, cô Đua nói.

Yêu cầu chủ tịch huyện kiểm điểm

Bà Trần Thị Điểu – Hiệu trưởng Trường Mầm non 19/5, cho rằng: “Thời gian qua, các giáo viên chưa được tuyển dụng biên chế đã chịu rất nhiều thiệt thòi. 11 giáo viên tại trường đều hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy và đủ điều kiện để xét đặc cách vào biên chế. Vì vậy, tôi kiến nghị các cấp cần sớm xem xét giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho họ”.

Còn ông Lương Văn Ngân – Chủ tịch UBND huyện Phù Cát, cho hay: “Theo bộ phận chuyên môn báo cáo, các giáo viên nói trên cơ bản đủ điều kiện xét tuyển đặc cách. Hiện, Phòng GD&ĐT huyện đang rà soát, phân loại và tổng hợp các hồ sơ đủ điều kiện để trình UBND tỉnh thẩm định, sớm có hướng xét tuyển trước cho số giáo viên này. Số lượng còn lại sẽ căn cứ trên chỉ tiêu được tỉnh phân bổ để huyện tổ chức thi tuyển theo quy định của UBND tỉnh. Tuy nhiên, chưa thể báo trước thời gian giải quyết xong, vì còn chờ Sở Nội vụ trình UBND tỉnh thẩm định trở lại”.

Trả lời câu hỏi vì sao năm 2014, Sở Nội vụ đã giao cho UBND huyện Phù Cát 66 chỉ tiêu biên chế giáo viên mầm non (trong đó: có chỉ tiêu dành cho Trường Mầm non 19/5) nhưng 11 giáo viên tại trường dù đủ điều kiện nhưng không được xét, ông Ngân cho rằng: “Phòng giáo dục báo cáo ở thời điểm đó, Trường Mầm non 19/5 chuyển đổi từ loại hình trường bán công sang trường mầm non công lập, tự chủ hoàn toàn về tài chính. Trong quá trình chuyển đổi số cháu theo học tại trường có biến động từ hơn 400 cháu xuống còn khoảng 200.

Do số lượng trẻ, số lớp chưa được ổn định nên phòng có văn bản gởi Sở Nội vụ đề xuất UBND tỉnh “hoãn” việc xét biên chế cho giáo viên tới năm 2015 để tập trung kiện toàn, nâng cao chất lượng dạy học để đảm bảo việc thu hút các cháu vào trường”. binh dinh: 11 giao vien mam non nhieu nam bi “treo” bien che hinh anh 2

Nhiều giáo viên yêu cầu chính quyền huyện Phù Cát (Bình Định) giải quyết biên chế theo đúng quy định

Trước việc bị huyện “bỏ lơ” biên chế nhiều năm, các giáo viên đã nhiều lần đâm đơn “kêu cứu” lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định. Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng, để xảy ra tình trạng khiếu nại kéo dài về việc xét tuyển đặc cách vào biên chế và xét tăng lương thường xuyên cho giáo viên hợp đồng tại Trường Mầm non 19/5 thuộc về trách nhiệm của UBND huyện Phù Cát.

Vì vậy, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Cát nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan về việc chậm trễ trong tuyển dụng biên chế đối với các giáo viên nói trên.

Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phù Cát chủ động phối hợp với Sở Nội vụ và các cơ quan liên quan, nhanh chóng giải quyết vụ việc theo nhu cầu thực tế và đúng với quy định nhà nước.

Blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *