do-choi-lap-rap-cho-be-1

Cách lựa chọn đồ chơi phù hợp với tính cách của trẻ

Bài viết nổi bật

Hiểu được con cái mình có tính cách như thế nào sẽ giúp bố mẹ có thể chọn được cho con những món đồ chơi thật sự phù hợp. Tùy theo tính cách của từng trẻ mà bố mẹ có thể lựa chọn những loại đồ chơi phù hợp với trẻ

Nếu mẹ chưa biết cách chọn đồ chơi nào tốt cho tính cách của con, mẹ có thể tham khảo những thông tin từ bài viết sau đây để giúp bé yêu vừa được chơi vừa khắc phục được những đặc điểm không hay trong tính cách của mình.

Nên lựa chọn đồ chơi như thế nào cho trẻ có tính cách hiếu động?

Trẻ hiếu động sẽ giúp nhà cửa luôn trong trạng thái vui vẻ tuy nhiên nếu trẻ nghịch ngợm quá sẽ dễ làm mình và người xung quanh bị thương cũng như khiến đồ chơi nhanh hỏng. Bố mẹ cần chọn cho bé những loại đồ chơi phù hợp để giúp bé bớt nghịch ngợm hơn.

Bộ đồ chơi rút gỗ
Bộ đồ chơi rút gỗ

Những loại đồ chơi trí tuệ đòi hỏi bé phải suy nghĩ nhiều sẽ giúp bé bình tâm và bớt nghịch hơn. Các món đồ chơi điển hình mẹ có thể lựa chọn cho bé là những loại đồ chơi như đồ chơi xếp hình, bộ đồ chơi rút gỗ, đồ chơi lắp ghép.

Những loại đồ chơi vận động như lều bóng, nhà bóng cho trẻ sẽ khiến bé có tính cách hiếu động càng hiếu động hơn nên mẹ cần hạn chế cho bé chơi loại đồ chơi này.

Đâu là đồ chơi tốt nhất cho những trẻ nhút nhát và rụt rè

Khi nhút nhát và rụt rè trẻ sẽ khó hòa nhập với mọi người xung quanh hơn, điều này gây khó khăn cho trẻ, nhất là khi lớn lên điều này lại càng rõ. Vì thế mẹ cần khắc phục nhược điểm này cho bé ngay từ khi bé còn nhỏ bằng cách tìm cho bé đồ chơi tốt nhất. 

Đối với trẻ rụt rè, các mẹ có thể lựa chọn cho trẻ các loại đồ chơi đòi hỏi bé cần phải chơi tập thể với bạn bè hoặc người thân. Thời gian đầu, có thể là mẹ và bé hoặc anh chị em, sau đó là các bạn bè xung quang… Ngoài ra, để giúp trẻ bớt rụt rè, mẹ cũng nên chú ý cho trẻ tham gia các môn thể thao hoặc các hoạt động ngoài trời nhé!

Nhà bóng trẻ em bằng nhựa
Nhà bóng trẻ em bằng nhựa

Nhà bóng, lều bóng khiến trẻ phải vận động nhiều và chơi cùng nhiều bé khác nên sẽ giúp bé bớt tính cách rụt rè và nhút nhát của mình. Ngoài nhà bóng, lều bóng, bơi lội cũng là bộ môn rất tốt trong việc khắc phục nhược điểm sợ đám đông của trẻ nhút nhát. 

Huấn luyện viên sẽ luôn nhắc mẹ phải chuẩn bị phụ kiện bơi cho bé, áo bơi trẻ em đầy đủ. Dù được nhắc nhở hay không mẹ vẫn đừng bao giờ quên những món đồ thiết yếu như quần áo bơi cho trẻ, mũ bơi trẻ em và kính bơi cho bé.

Đồ chơi nào phù hợp với trẻ có tính cách hấp tấp?

Có rất nhiều trẻ có tính cách vội vàng và hấp tấp. Nếu lớn lên trẻ vẫn vội vàng và hấp tấp nhiều sẽ khiến trẻ bỏ lỡ nhiều cơ hội hay làm hỏng làm lỡ những điều tốt đẹp trong tương lai. Vì thế tốt nhất bố mẹ nên rèn luyện tính cách cho bé ngay từ bé với việc cho bé chơi đồ chơi rèn luyện tính kiên nhẫn như những trò chơi xếp hình, trò chơi lắp ghép.

do-choi-lap-rap-cho-be-1
Đồ chơi lắp ghép cho bé

Ngoài ra, với trẻ có tính hấp tấp, mẹ có thể cùng bé tham gia các trò chơi đòi hỏi sự tỉ mỉ như xếp giấy nghệ thuật, tự tay làm các đồ chơi thủ công… những trò chơi này không chỉ giúp trẻ tăng sự kiên nhẫn, tỉ mỉ mà còn tạo sự gắn kết giữa mẹ và bé! Trên đây là một số cách lựa chọn đồ chơi phù hợp với tính cách của trẻ, ngoài việc lựa chọn tính cách thì các mẹ cũng nên chú ý lựa chọn các loại đồ chơi phù hợp với lứa tuổi phát triển của trẻ nữa nhé!

Tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác về mẹ và bé tại website Caolonkhoemanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *