doa-chem-dong-nghiep-tai-truong-mam-non-cong-phai-vao-cuoc

Dọa chém đồng nghiệp tại trường mầm non, công an phải vào cuộc

Bài viết nổi bật Tin tức mầm non

Cô giáo dí dao dọa chém đồng nghiệp từng bị phụ huynh phản ánh đánh chửi con họ, nhưng chỉ vì là một viên chức nên chưa thể đuổi việc ngay.


Xem thêm:

Cô giáo L.T.H, Trường mầm non Mầm Xanh, Quận Đống Đa, Hà Nội phản ánh đã bị đồng nghiệp là cô Th. chửi bới, dí dao vào cổ – chuyện tưởng như chỉ có ở ngoài đường ngoài chợ lại xảy ra ngay trong môi trường học đường đang là câu chuyện gây bức xúc dư luận. Một đồng nghiệp khác ghi hình sự việc cũng bị đe dọa. Hai cô giáo hiện không dám tới lớp.
Bà Vương Thuý Liên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Sự việc xảy ra từ sáng 23.9. Sau khi báo công an xuống giải quyết, chiều cùng ngày lãnh đạo nhà trường đã họp liên tịch để tìm hiểu sự việc và yêu cầu cô Th. viết bản tường trình, nhưng cô Th. không những không nhận ra lỗi của mình mà còn tiếp tục đe dọa đồng nghiệp.
Dọa chém đồng nghiệp tại trường mầm non, công an phải vào cuộc
Theo bà Liên, Trường mầm non Mầm Xanh cũng đã có đơn thư gửi lên công an địa phương xin bảo vệ tính mạng cho cán bộ nhân viên của trường sau sự việc ngày 23.9.
Bà Hà Thị Bích Ngọc, Phó trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ cảm giác mà bà cho là “kinh khủng” khi nghe lại đoạn ghi âm cô Th. chửi bới đồng nghiệp và cho biết: “Ngay sau nhận thông tin, lãnh đạo phòng đã yêu cầu nhà trường tìm rõ nguyên nhân, họp hội đồng liên tịch về sự việc, các cô giáo có liên quan đã viết tường trình. Nhà trường cũng được yêu cầu dừng ngay việc cho giáo viên nấu ăn cũng như phải giáo dục tư cách đạo đức”.
Phòng Giáo dục – Đào tạo Quận Đống Đa đề nghị nhà trường khẩn trương lắp đặt camera tại các lớp học để phụ huynh có điều kiện quản lý theo sát con.
Do cô Th. là viên chức nên theo Hiệu trưởng nhà trường, việc xử lý ra sao phải do quyết định của Phòng Giáo dục và Phòng Nội vụ. Nhà trường cũng đã từng nhận được phản ánh của phụ huynh về việc cô Th. đánh chửi con em họ trong giờ học. Trong hai năm 2013, 2014 khi cô Th. về trường đều được đánh giá là “không hoàn thành nhiệm vụ”. Nhà trường đã báo cáo lên Phòng Giáo dục về trường hợp của cô Th. một cách cụ thể cả quá trình làm việc cũng như sự việc vừa xảy ra.
Bà Hà Thị Bích Ngọc cho biết: Hiện Phòng Giáo dục đã có văn bản xin ý kiến Phòng Nội vụ, UBND Quận Đống Đa về trường hợp của cô giáo Th. Quyết định tiếp theo chỉ được đưa ra khi có kết luận chính thức của Công an phường Ô Chợ Dừa, Công an Quận Đống Đa về vụ việc cụ thể vừa qua. “Quan điểm là kiên quyết xử lý nghiêm khắc, đúng người, đúng việc”, bà Ngọc nói.
Lãnh đạo Phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội cho biết đã nhận được báo cáo về sự việc trên và yêu cầu Phòng Giáo dục quận xem xét, xử lý thật nghiêm trường hợp này. Không để tồn tại trong ngành giáo dục những giáo viên làm ảnh hưởng tới hình ảnh tốt đẹp vốn có của nhà giáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *