giao-vien-dinh-cong-tai-truong-mam-non-da-nang

Giáo viên đình công tại trường mầm non Đà Nẵng

Bài viết nổi bật Tin tức mầm non

Sáng 11.3, tại Trường mầm non tư thục Bé Hạnh Phúc (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), giáo viên của trường đột ngột đình công, không đi dạy, trong lúc phụ huynh vẫn đưa con em đến trường.


Xem thêm: Đi dạy hơn một năm mới được nhận lương


Giáo viên đình công tại trường mầm non Đà Nẵng

Ông Trần Văn Nhật, ông của 2 cháu bé đang theo học lớp lớn và lớp nhỡ tại trường, cho hay: “Sáng nay nghe ba mẹ cháu gọi về nói lên đón các cháu về, vì giáo viên của trường nghỉ dạy”.
Chị Nguyễn Thị Hạnh, một phụ huynh, cho biết chị rất bực mình vì sáng nay không nhận được thông báo nào từ nhà trường, nên vẫn dẫn con đến lớp. Giờ lớp không có cô giáo, mà cha mẹ đều phải đi làm không thể nghỉ, nên không biết phải sắp xếp như thế nào.
“Thấy các lớp toàn mấy cô lạ, trong lớp thì mở hoạt hình cho các cháu tụ tập lại xem. Không thấy đại diện phía nhà trường đứng ra giải thích gì”, chị Hạnh nói thêm.
Ngay trong sáng 11.3, đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục quận Hải Châu đã có mặt để làm việc với ban giám hiệu nhà trường.
Bà Văn Lệ Yến, Hiệu trưởng nhà trường cho hay: “Nhà trường có tổng cộng 33 giáo viên của 14 lớp, nhưng sáng nay có 24 giáo viên nghỉ, trong đó có 5 giáo viên có viết đơn xin phép, còn lại 19 giáo viên nghỉ không có lý do. Nhà trường đã huy động nhân viên văn phòng, tạp vụ, bếp của nhà trường để lên các lớp giữ các cháu”.
Giáo viên đình công tại trường mầm non Đà Nẵng
Mặc dù bà Văn Lệ Yến báo cáo với lãnh đạo phòng Giáo dục không rõ lý do, nhưng theo toàn thể giáo viên tham gia đình công, sự việc xảy ra như giọt nước tràn ly, bởi trước đó giáo viên của trường đã thường xuyên có những kiến nghị về chế độ chính sách đối với giáo viên nhưng không được giải quyết thỏa đáng.
Đại diện các giáo viên nghỉ việc sáng 11.3 cho hay, các giáo viên của trường đều phải làm việc 12 giờ một ngày, trong khi thu nhập lại bị cắt giảm, nhiều chế độ không được đảm bảo…
Bà Văn Lệ Yến sau đó đã có những giải trình. Ông Đặng Nhơn, Phó trưởng phòng Giáo dục quận Hải Châu, cho biết phòng giáo dục sẽ lắng nghe, xem xét và tìm cách giải quyết hợp lý, để sớm đưa trường quay lại hoạt động bình thường.
Cập nhật tin tức mầm non

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *