choang-voi-cac-khoan-tien-o-truong-mam-non

” Choáng ” với các khoản tiền ở trường mầm non

Bài viết nổi bật Tin tức mầm non

Phụ huynh Trường Mầm non Nam Lý vừa phản ánh về việc có nhiều khoản tiền ở trường mầm non không hợp lý, thiếu minh bạch.


Bài viết liên quan:

Đảm bảo an toàn cho trẻ trong môi trường giáo dục mầm non

Chấn chỉnh quản lý mầm non để tránh bạo hành trẻ em

Chi 39 tỉ đồng hỗ trợ ăn trưa cho trẻ mầm non


“Tôi đi họp phụ huynh, cô giáo chủ nhiệm chỉ đọc qua các mục mà không có bảng kê những khoản thu. Tôi lấy giấy ghi, cộng lại thì thật sự “choáng” – chị N. (có con đang học tại trường) cho biết.

Theo chị N., các khoản thu gồm: Tiền bán trú 450.000 đồng, tiền cô nuôi 630.000 đồng, trực trưa 270.000 đồng, quỹ trường 320.000 đồng, quỹ xã hội hóa giáo dục 300.000 đồng, quỹ lớp 250.000 đồng, đồ dùng cho cháu 310.000 đồng, cơ sở vật chất ban đầu 200.000 đồng, ảnh 30.000 đồng. Tổng cộng 2.760.000 đồng/học sinh/năm. Chưa kể học phí đầu năm là 600.000 đồng, đồng phục 100.000 đồng, bảo hiểm 80.000 đồng và tiền ăn 450.000 đồng (15.000 đồng/ngày, 9 tháng học). Như vậy, mỗi học sinh phải đóng trên 7,5 triệu đồng/năm.

" Choáng " với các khoản tiền ở trường mầm non

“Đây là trường công, vừa được nhà nước đầu tư xây dựng, sao lại bắt phụ huynh đóng quỹ trường, xã hội hóa giáo dục rồi cơ sở vật chất? Nhiều khoản thu không được ghi trong văn bản thu của nhà trường, không có hóa đơn, nhà trường giải thích là “thu hộ” hội phụ huynh học sinh” – anh B., một phụ huynh khác, bức xúc.

Trao đổi với chúng tôi, cô Lê Thị Hoa Lý, Hiệu trưởng Trường Mầm non Nam Lý, cho biết trường có 3 cơ sở với 720 học sinh (trong đó 30 em thuộc đối tượng miễn giảm), 40 giáo viên và 13 cô nuôi.

“Tất cả các khoản thu, nhà trường đều căn cứ công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Bình. Năm nay, trường thu cao do số lượng cô nuôi tăng. Đa số phụ huynh đều hưởng ứng chủ trương “xã hội hóa giáo dục”, tiền phụ huynh đóng góp cũng để phục vụ cho các cháu”.

Tuy nhiên, khi phóng viên đề nghị xem danh sách các khoản thu dự kiến đầu năm bằng văn bản, cô Lý từ chối vì “đã nộp lên Phòng GD-ĐT TP Đồng Hới”.

Còn theo bà Trần Thị Sáu, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Đồng Hới, các khoản thu đầu năm tại Trường Mầm non Nam Lý là hợp lý, dựa vào công văn của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình.

“Nhiều khoản thu như vậy cũng chưa cao, các cô mầm non bây giờ vất vả lắm… Chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra, nếu phát hiện trường nào vi phạm về thu chi sẽ báo cáo lên sở và xử lý nghiêm” – bà Sáu khẳng định.

Blogmamnon.net Sưu Tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *