khong-su-dung-tai-lieu-day-viet-chu-o-truong-mam-non

Không sử dụng tài liệu dạy viết chữ ở trường mầm non

Bài viết nổi bật Tin tức mầm non

Ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non (Bộ GD-ĐT), cho biết Bộ GD-ĐT quyết định từ năm học này sẽ chuyển nội dung tập tô nét chữ sang hoạt động tạo hình, chấm dứt hoàn toàn việc sử dụng các tài liệu dạy trẻ viết chữ, tô chữ với vở ô li.


Xem thêm:

Những bài thơ và chuyện hay chủ đề giao thông cho bé mầm non

Chơi để học – phương pháp giáo dục cho lứa tuổi mầm non


Không sử dụng tài liệu dạy viết chữ ở trường mầm non

Đó là nội dung ông Nguyễn Bá Minh đề cập trong Hội nghị trực tuyến qua cầu truyền hình Tổng kết năm học 2012-2013 và hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2013-2014, do Bộ GD-ĐT tổ chức ngày 22.8.

Theo ông Minh, chương trình yêu cầu trẻ mầm non tập tô các nét chữ chứ không phải tô chữ cái. Việc cho trẻ tập tô các nét chữ nhằm phát triển cơ tinh, hình thành tri giác vận động, hình thành biểu tượng nét chữ.

Thế nhưng, hiện nay lại có tình trạng lạm dụng việc tập tô nét chữ để đưa vở ô li vào để rèn cho trẻ tô theo cho thật chuẩn xác khiến trẻ mỏi mệt và mất nhiều thời gian để phát triển các yếu tố khác.

“Các nhà khoa học và Bộ GD-ĐT rất lo ngại về tình trạng này. Vì vậy, năm học này sẽ chuyển nội dung tập tô nét chữ sang hoạt động tạo hình để trẻ được tô tự do, không phải tô các nét chữ theo kỹ thuật một cách nặng nề, đồng thời không sử dụng tài liệu dạy trẻ viết chữ, tô chữ có ô li trong trường mầm non”, ông Minh nói thêm.

Theo đó, từ năm học 2013-2014, Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với các Sở GD-ĐT thanh tra, kiểm tra các trường mầm non để chấm dứt tình trạng dạy trẻ viết chữ, học trước lớp 1.

Sắp tới, Bộ GD-ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể về sử dụng học liệu và ban hành thông tư liên quan đến việc quản lý các tài liệu sử dụng trong nhà trường mầm non.

Tin tức mầm non sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *