công trình xanh cho trẻ

Thêm một công trình xanh cho trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh

Tin tức mầm non

Trẻ thế hệ tương lai với bao kì vọng, một đất nước phát triển bởi chính sự thông minh và sức sáng tạo không ngừng nghỉ vì thế làm sao để trẻ phát triển toàn diện là điều được tất cả quan tâm. Không gian tươi mát đẹp như cổ tích của khuôn viên trường sẽ mang lại sự thư thái và truyền cảm hứng sáng tạo, an yên cho thầy cô và các cháu làm việc và học tập tại đây.

Khi trẻ đến tuổi đi học, trẻ cần được chăm sóc, nâng niu và dìu dắt bởi những con người tràn đầy tâm huyết tại những Ngôi trường Mầm non có uy tín. Bên cạnh nền giáo dục tiên tiến, thầy cô giáo tận tâm thì môi trường học và cơ sở vật chất cũng là điều đáng chú trọng. Còn gì tuyệt vời hơn khi những thói quen xanh được hình thành và phát triển trong một không gian xanh!

Có thể bạn quan tâm: Bàn ghế cho bé theo tiêu chuẩn tại TPHCM

them mot cong trinh xanh cho tre mam non tai thanh pho ho chi minh - 1

Hiện nay, tất cả các cơ sở trong toàn Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Worldkids đều được quan tâm đến việc đầu tư và xây dựng cơ sở vật chất. Cơ sở 4 thuộc Hệ thống đã được vinh dự trở thành Ngôi trường Mầm non đầu tiên được Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) cấp chứng nhận “LOTUS Small Building”. Nhà trường đã giữ đúng cam kết mang lại một cơ sở đạt chuẩn, có chất lượng tốt, một không gian trong lành và đảm bảo an toàn cho trẻ. Đây là một Công trình Xanh và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

them mot cong trinh xanh cho tre mam non tai thanh pho ho chi minh - 2

Tiếp nối ý tưởng tuyệt vời đó, Cơ sở 5 của Trường Mầm non Worldkids ra đời với tâm huyết của những người sáng lập tạo ra một không gian xanh mát cho trẻ em. Cơ sở 5 đã được ra đời, có trụ sở được đặt tại đại chỉ 697 Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam đã trực tiếp tư vấn và hỗ trợ để xây dựng công trình độc đáo này.

Trường Mầm non Quốc tế Worldkids – Cơ sở 5 được thiết kế khá đặc biệt. Một lối đi nhỏ cùng những dàn cây dây leo phủ kín và xung quanh được trang trí bằng nhiều hình ảnh vui nhộn, dễ thương … xuất hiện ngay từ bước chân đầu tiên bước vào khuôn viên trường. Cảm giác đầu tiên mang đến cho Phụ huynh và các bé là không gian thân thiện, gần gũi… khác xa với sự gò bó, nhàm chán thường thấy ở các không gian trường học khác. Không gian tươi mát đẹp như cổ tích của khuôn viên trường sẽ mang lại sự thư thái và truyền cảm hứng sáng tạo, an yên cho thầy cô và các cháu làm việc và học tập tại đây.

them mot cong trinh xanh cho tre mam non tai thanh pho ho chi minh - 3

Cũng giống Thiết kế ở Cơ sở 4, Cơ sở 5 tại Quận Bình Tân cũng được chú trọng thiết kế không gian nhằm đảm bảo tiện nghi và sự an toàn cho trẻ. Bên cạnh đó, tài nguyên trong xây dựng được sử dụng phù hợp hơn và chi phí vận hành công trình cũng được điều chỉnh một cách hợp lý hơn. Việc sử dụng vật liệu xây dựng phù hợp có thể giúp giảm lượng nhiệt hấp thụ qua mái nhà, xuống nền nhà và sau đó đi vào không gian. Các chi tiết được thiết kế xung quanh cũng giúp bảo vệ hệ thống phòng học khỏi những bức xạ nhiệt từ bên ngoài, giúp ngăn ngừa sự chênh lệch về nhiệt độ bên trong và bên ngoài phòng học. Đồng thời, thiết kế này luôn giúp cho phòng học được thoáng mát, giảm chi phí đầu tư hệ thống làm lạnh.

Trong quá trình vận hành, hệ thống công trình cũng đảm bảo việc tiết kiệm mức năng lượng được tiêu thụ như thiết bị điện (điều hòa, quạt), hệ thống đèn tiết kiệm điện năng…. Môi trường xung quanh cũng được trồng nhiều loại cây xanh chịu hạn tốt, không cần tưới quá nhiều nước. Sân chơi cho trẻ cũng được Nhà trường chú trọng thiết kế và bố trí nơi có đầy đủ ánh sáng, gió tươi. Việc bố trí cây xanh và lựa chọn màu mái nhà cũng được lựa chọn kỹ càng để tìm ra phương án thích hợp, góp phần giảm thiểu hiện tượng đảo nhiệt của thành phố. Ngoài ra, trong quá trình trẻ sinh hoạt tại trường, Nhà trường cũng chú trọng vào việc giáo dục trẻ bảo vệ môi trường. Thiết bị mầm non và không gian phù hợp cho trẻ tất cả đều hướng tới sự phát triển của trẻ.

Dạo một vòng xung quanh các Cơ sở trong Hệ thống

them mot cong trinh xanh cho tre mam non tai thanh pho ho chi minh - 4

Trường Mầm non Quốc tế Worldkids, Quý Phụ huynh sẽ có thể gặp được ánh mắt vui tươi của các em nhỏ ở khắp mọi nơi. Ở trường, các bé được học những tiết học vui nhộn, được hướng đến một lối sống Xanh, được làm nhiều việc để bảo vệ môi trường như trồng cây, chăm sóc cây, học cách tiết kiệm điện nước… Và trên hết, mỗi ngày các bé sẽ được hít thở một bầu không khí trong lành, rất có ý nghĩa cho sự phát triển tinh thần và thể chất của bé.

Giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp, đông đúc, san sát những công trình hiện đại, Trường Mầm non Quốc tế Worldkids hiện diện với sự độc đáo đặc biệt – một Công trình Xanh. Ở đây, những năm tháng đầu đời của trẻ sẽ được gắn liền với không gian xanh sạch, để bé lớn lên được trang bị ý thức bảo vệ môi trường sống và trái đất của chúng ta….

Blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *