sap-xep-cho-giao-vien-mam-non-nghi-hop-ly

Sắp xếp cho giáo viên mầm non nghỉ hè hợp lý!

Bài viết nổi bật Tin tức mầm non

Sở GD-ĐT TPHCM nhấn mạnh, hè là thời gian giáo viên nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe sau một năm làm việc và có thời gian học bồi dưỡng chuyên môn. Nếu mở lớp giữ trẻ ngày hè, các trường phải chú ý sắp xếp để giáo viên có thời gian nghỉ hợp lý.


Xem thêm:

Câu chuyện cô giáo mầm non xuất sắc từ 16 năm làm quản lý

Nghề giáo viên mầm non, không phải ai cũng biết


Sở GD-ĐT TPHCM vừa có hướng dẫn các cơ sở giáo dục mầm non trong việc tổ chức hoạt động hè 2017.

Theo đó, các trường có thể tổ chức giữ trẻ theo yêu cầu của phụ huynh từ ngày 15/6-10/8/2017. Học phí hè thu theo thỏa thuận với phụ huynh trên nguyên tắc trả lương cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên phải làm thêm ngoài biên chế theo quy định.

Sắp xếp cho giáo viên mầm non nghỉ hè hợp lý!
Giáo viên mầm non đang phải “gánh” thời gian làm việc căng thẳng, ít thời gian để nghỉ ngơi

Bên cạnh đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh trong dịp hè, bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó giám đốc, Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, các trường phải chú ý sắp xếp để giáo viên có thời gian nghỉ hợp lý. Giáo viên phải được nghỉ hè chu đáo để hồi phục sức khỏe trong 2 tuần đầu tháng 6. Riêng các trường tư thục, nếu tiếp tục giữ trẻ trong hè, hiệu trưởng phải bố trí cho giáo viên nghỉ luân phiên thành nhiều đợt.

Việc giữ trẻ trong hè, các trường phải thực hiện nghiêm túc chế độ vệ sinh, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ như trong năm học. Không tự ý cắt xén các yêu cầu khi tổ chức lịch sinh hoạt của trẻ. Trong đó, chú ý đến chế độ dinh dưỡng, cân nhắc để thỏa thuận với phụ huynh về chế độ đóng góp tiền ăn bảo đảm dinh dưỡng. Ngoài ra, cũng cần chú ý đến các hoạt động thể dục ngoài trời cho trẻ.

Đối với việc thu nhận trẻ cho năm học mới, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường phải được tổ chức phân theo địa bàn hợp lý, công khai minh bạch, khoa học, thủ tục đơn giản không gây phiền hà cho phụ huynh.

Theo lãnh đạo TPHCM, một trong những áp lực gây căng thẳng nhất cho giáo viên mầm non chính là thời gian làm việc kéo dài (ngày 10 – 12 tiếng) không ngơi nghỉ bên cạnh những áp lực về thu nhập, chăm sóc trẻ khó khăn, chưa được xã hội coi trọng…

Tin tức mầm non sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *