10 cách giúp giảm bớt căng thẳng cho trẻ trước kì thi

10 cách giúp trẻ giảm bớt căng thẳng trước kì thi

Tin tức mầm non

Căng thẳng là điều không hề mới khi trẻ bắt đầu bước vào kì thi, nhưng cha mẹ hãy cố gắng cùng còn vượt qua giai đoạn này bằng những hiểu biết của mình để giúp con có được kết quả như ý muốn. Nếu chưa biết mình phải làm gì thì hãy cùng theo giỏi những việc dưới đây để giúp con nha các mẹ.

Xem thêm:

Kết quả hình ảnh cho cách giúp trẻ giảm bớt căng thẳng trước kì thi

1. Giúp con lập kế hoạch nghiên cứu bài kỹ, giải thích với con tốt nhất nên có một kế hoạch rõ ràng, thực tế về những gì cần được đề cập đến trong mỗi buổi học, và chia bài thành nhiều phần nhỏ để dễ học hơn.

2. Hãy giúp con tìm nơi yên tĩnh, không bị quấy rầy, và tránh xa những phiền nhiễu để con được học một cách tập trung nhất.

3. Khuyến khích con tìm kiếm những bài học liên quan trong kỳ thi tới để bé có thể làm quen với các dạng bài và không còn lo lắng nữa.

Kết quả hình ảnh cho cách giúp trẻ giảm bớt căng thẳng trước kì thi

4. Cùng bé lập các sơ đồ tư duy để thu thập ý tưởng và tóm tắt bài giảng. Đồng thời sử dụng các bút màu để giúp bé nhớ kỹ các liên kết quan trọng.

5. Song song với việc học nên giúp con kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý để bé được thư giãn và giữ cho tâm trí tỉnh táo.

6. Luôn lắng nghe và trả lời các câu hỏi hoặc giúp bé lên mạng tìm tòi các câu trả lời nếu bạn không nắm rõ được. Nếu cần thiết có thể thực hành cùng con để bé nắm bài chắc hơn.

7. Động viên con đi ngủ sớm, ăn uống đầy đủ để duy trì lượng đường trong máu ổn định, uống nhiều nước và dành thời gian để vui chơi và tập thể dục, điều này sẽ giúp con thấy thoải mái hơn. Cần tránh đồ uống có ga hoặc đồ uống có chứa cafein vì các chất kích thích này có thể làm tăng sự kích động.

Kết quả hình ảnh cho cách giúp trẻ giảm bớt căng thẳng trước kì thi

8. Tránh thức ăn nhanh càng nhiều càng tốt. Sự thiếu chất và giảm đường huyết có thể khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng.

9. Khi con đã thi xong, dù kết quả thế nào cũng nên ăn mừng để khích lệ con và tăng thêm tình cảm gia đình. Cố gắng không cằn nhằn nếu điểm của con không như mong muốn vì sẽ khiến bé cảm thấy bị áp lực trong kỳ thi sau.

 

10. Nếu con quá lo lắng, hãy cho con ăn một số đồ con thích ăn và uống nhiều nước ép hoa quả. Có thể cho con đi picnic, hoặc đi xem phim, đi shopping…trong nửa ngày để loại bớt căng thẳng và khiến tinh thần con được thoải mái, phấn chấn.

Blomamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *