Chon-truong-mam-non-cho-con

9 ”không” mẹ nên nhớ khi chọn trường mầm non cho con

Tin tức mầm non

Cho con đi học công việc tưởng chừng đơn giản mà không hề đơn giản, làm sao để con có một môi trường học tập vui chơi phù hợp với lứa tuổi,… hàng trăm câu hỏi đặt ra trong đầu những bậc làm cha làm mẹ. Thật không khó hiểu kí do khiến phụ huynh băn khoăn khi chọn trường cho con như vậy nhưng cha mẹ hãy thật sự là những người cha người mẹ thông minh khi chọn trường cho bé, khi đi tham quan để chọn trường mầm non cho con học, hãy ghi nhớ loại ngay khỏi danh sách lựa chọn nếu trường đó có một trong 9 yếu tố dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho Chọn trường mầm non cho con

Khi các bé đến tuổi đi nhà trẻ, bạn tìm hiểu qua mạng thì trường nào cũng thật tuyệt vời. Nhưng cái gì cũng cần mục sở thị.

Khi bạn mới bước vào trường mầm non, bạn có thể bị choáng ngợp và hơi hoang mang. Hãy để bản thân có đủ thời gian để tìm hiểu. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên hãy dành ít nhất 1 giờ để quan sát trường mầm non, chú ý đến sự tương tác giữa giáo viên và trẻ em trong trường đó khi chọn trường mầm non cho con.

Có nên dẫn bé nhà bạn theo không? Cái này thì tùy từng mẹ, trong khi một vài chuyên gia khuyên rằng bạn nên để các bé ở nhà để mình có thể tập trung quan sát lớp học, một số khác lại cho rằng nên dẫn bé theo để xem cách các cô giáo tương tác với bé, cũng như xem phản ứng của bé với môi trường đó ra sao. Hãy chọn cách bạn cảm thấy phù hợp nhất, nếu cần thiết bạn vẫn có thể quay lại trường vào các lần sau mà.

9 không các mẹ cần nhớ khi chọn trường mầm non cho con - Ảnh 1.

Trường mầm non sạch sẽ và ấm cúng với số lượng giáo viên vừa đủ luôn là lựa chọn lý tưởng

Một vài thứ sẽ đập ngay vào mắt bạn khi bước vào trường nhưng không phải là tất cả. Nếu như trong số các trường mầm non bạn đã “khảo sát” có một trong những đặc điểm sau đây, hãy nói KHÔNG ngay nhé!

1. Quá nhiều học sinh

Có vẻ như không có đủ giáo viên cho tất cả học sinh trong một lớp? Họ có thể vi phạm quy định chăm sóc trẻ em hoặc thiếu nhân viên nghiêm trọng. Tùy theo từng nơi, từng trường nhưng trung bình cứ 1 giáo viên sẽ phụ trách khoảng 4 – 6 trẻ.

Hình ảnh có liên quan

2. Nơi đó không an toàn và không sạch sẽ

Hãy xem liệu ở đó môi trường bị quá tải hoặc đồ chơi bị bẩn, bị vung vãi quá mức không? Bạn sẽ nhận thấy đồ chơi không phù hợp với lứa tuổi hoặc trông không giống đồ cho trẻ em cho lắm. Hoặc bạn sẽ nhận thấy giáo viên không lau chùi mặt bàn sau khi trẻ ăn xong hay không rửa tay sau khi thay bỉm cho các bé.

Có thể bạn quan tâm: Cách chọn đồ chơi thú nhún cho bé

3. Các bé trông có vẻ buồn tẻ, không vui

Hầu như không có sự tương tác giữa giáo viên và các bé, hoặc có nhưng bạn cảm thấy sự tương tác khá gượng gạo. Hoặc bạn nhận thấy môi trường không phù hợp với lứa tuổi và các hoạt động vui chơi không hấp dẫn với trẻ.

9 không các mẹ cần nhớ khi chọn trường mầm non cho con - Ảnh 2.

Các bé vui chơi an toàn, sạch sẽ, không nguy hiểm

4. Các giáo viên không tận tâm

Họ có hay bỏ quên các bé ở một góc, họ có thường lơ đãng để các bé đi ra ngoài tầm kiểm soát hoặc có thái độ hà khắc với các bé bằng kỷ luật quá mức không? Hãy quan sát kĩ qua các lớp học.

5. Thay thế giáo viên nhiều

Điều này là dấu hiệu cho thấy các giáo viên không được đối xử tốt hoặc môi trường không khuyến khích những người tốt ở lại. Nếu một vài nơi giữ trẻ bạn khảo sát có những giáo viên đã làm hơn 3 năm, đó là dấu hiệu tốt.

6. Trường mầm non đó không đăng ký cấp phép hoặc đã hết hạn

Trường hợp này nói ngắn gọn là bất hợp pháp. Để làm rõ điều này, hãy yêu cầu trường mầm non cho bạn xem số giấy phép của họ và sau đó về nhà và kiểm tra qua các phương tiện trực tuyến. Tìm cơ sở dữ liệu về các trường mầm non được cấp phép trong khu vực thông qua cổng thông tin điện tử chính phủ.

7. Hiệu trưởng trường mầm non gây ấn tượng xấu với bạn

Thể hiện ở việc họ trả lời qua loa câu hỏi của bạn, không thẳng thắn về các chính sách hoặc các thủ tục ở trường, hoặc nhìn chung họ trả lời ổn nhưng bạn vẫn có linh cảm không ổn. Nếu vậy, hãy tin trực giác của bạn!

9 không các mẹ cần nhớ khi chọn trường mầm non cho con - Ảnh 3.

Giáo viên ở những trường mầm non tốt sẽ luôn quan tâm tới từng bé, đảm bảo các bé đều được hoạt động vui chơi như nhau

8. Họ không cung cấp tài liệu tham khảo hoặc không đồng ý cho bạn ghé qua đột ngột

Đó là dấu hiệu họ đang giấu giếm điều gì đó. Đây cũng không phải ngôi trường mầm non đáng tin cậy để bạn gửi con mình.

9. Giám đốc/quản lý thường khó tiếp cận

Họ thường chậm trễ trong phản hồi email hoặc cuộc điện của bạn. Bạn sẽ bực bội nếu làm việc lâu dài với những người này, nơi không khiến bạn cảm nhận được sự ưu tiên và được lắng nghe.

Blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *