bo-gddt-khang-dinh-chua-cap-phep-cho-lop-hoc-kich-hoat-nao-nao-het

Bộ GD&ĐT khẳng định chưa cấp phép cho lớp học “kích hoạt não” nào hết

Bài viết nổi bật Tin tức mầm non

Tin tức mầm non – Bộ GD&ĐT khẳng định chưa cấp phép cho bất kỳ một lớp học “kích hoạt não” trên địa bàn cả nước.


Xem thêm:

Phản hồi của bộ GD-ĐT về việc điều chuyển giáo viên

Cách chức hiệu trưởng ” đút túi ” hàng trăm triệu của học sinh


Trong buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tối 29/11, Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết Bộ GD&ĐT nhận được thông tin liên quan các lớp học kích thích não qua báo chí. Ông Ga khẳng định Bộ GD&ĐT chưa cấp phép cho bất kỳ lớp học nào về kích thích não.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng yêu cầu cơ quan đại diện phía Nam của Bộ GD&ĐT nắm tình hình để báo cáo lãnh đạo bộ, trên cơ sở đó có các bước xử lý tiếp theo.

Trong khi đó Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, các buổi hội thảo về nuôi con, trong đó việc quảng bá các lớp kích hoạt não để giúp trẻ trở thành thiên tài được nhiều trung tâm mở ra và chia sẻ rầm rộ trên các trang Facebook. Nhiều phụ huynh đưa con tới học lớp kích thích bán cầu não ở một số trung tâm với hy vọng trẻ làm được những việc siêu phàm như: Bịt mắt lại vẫn phân biệt được màu sắc, học lớp 1 nhưng có thể giải toán cấp ba…

Bộ GD&ĐT khẳng định chưa cấp phép cho lớp học "kích hoạt não" nào hết

 

Những trung tâm này quảng cáo rằng sau hai ngày được “kích hoạt não” với phí 9,5 triệu đồng, Sau đó, tiếp tục luyện tập trong vòng 3 tháng với giá 800.000/tháng trẻ có thể sẽ trở thành thiên tài(!?). Nếu học lâu dài, các bé có thể thần giao cách cảm, ngồi ở lớp mà vẫn biết bố mẹ đang làm gì ở nhà…

Trước đó, ông Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD&ĐT cũng khẳng định chưa có bất kỳ công bố nào trên thế giới khẳng định tính an toàn, cũng như tác dụng của phương pháp này. Bậc phụ huynh cần tỉnh táo lựa chọn hoạt động phù hợp, an toàn cho trẻ.

Trong khi đó, Tiến sĩ Chu Cẩm Thơ, Phó trưởng bộ môn Phương pháp dạy Toán, Khoa Toán- Tin, Trường ĐHSP Hà Nội cho biết: “Hiện tại, theo tôi được biết các nghiên cứu não bộ vẫn chưa thể giải mã 100% cấu trúc cũng như hoạt động của nó. Vì thế, tôi cho rằng chưa có đủ căn cứ khoa học để khẳng định việc kích não trở thành thần đồng là hợp khoa học”.

Blogmamnon.net Sưu Tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *