boi-duong-dieu-duong-nhi-day-tre-tu-6-thang-tuoi

Bồi dưỡng điều dưỡng nhi dạy trẻ từ 6 tháng tuổi

Bài viết nổi bật Tin tức mầm non

Sau khi được bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm mầm non hoặc đào tạo văn bằng hai trung cấp chuyên nghiệp, các điều dưỡng nhi sẽ được tuyển dụng vào các lớp nuôi trẻ 6 tháng đến 12 tháng tuổi…


Xem thêm: Chú trọng bồi dưỡng đạo đức nghề mầm non cho giáo viên


Ngày 23.9, Văn phòng UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý và giáo viên mầm non giai đoạn 2014 – 2015 và định hướng đến năm 2020.

Theo đó, để đáp ứng nhu cầu trung bình mỗi năm cần khoảng 3.000 giáo viên, UBND TP yêu cầu các trường có đào tạo sư phạm mầm non nên xây dựng chính sách thu hút học viên đã tốt nghiệp ngành điều dưỡng nhi hệ trung cấp năm 2014.

Với khoảng 1.000 học viên chưa có việc làm, các trường có thể bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm mầm non hoặc đào tạo văn bằng hai trung cấp chuyên nghiệp (thời gian đào tạo một năm). Số điều dưỡng nhi này sẽ được tuyển dụng vào các lớp nuôi trẻ 6 tháng đến 12 tháng tuổi…

Đồng thời, cũng trong thời gian này, TP chỉ đạo UBND các quận huyện rà soát quỹ đất để đầu tư xây dựng trường mầm non theo quy định.

Cụ thể, quận huyện cần kiểm tra các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn, yêu cầu các chủ đầu tư dự án đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng kỹ thuật và bàn giao quỹ đất giáo dục trong dự án để đầu tư xây dựng trường mầm non hoặc thực hiện xã hội hóa đầu tư trường mầm non.

Ngoài ra, TP cũng cho phép các quận huyện phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng xử lý những chủ đầu tư, dự án có vi phạm về tiến độ, chậm bàn giao quỹ đất giáo dục.

Tin tức mầm non sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *