cho trẻ mầm non ăn cơm cháy

Cho trẻ mầm non ăn cơm cháy, nhà trường đòi giải quyết nội bộ

Tin tức mầm non

Dư luận vừa lên án trường mầm non cho trẻ ăn bún trắng thì giờ đây lại thêm một trường mầm non nữa cho trẻ ăn cơm cháy khiến phụ huynh cùng cộng đồng cảm thấy đáng lên lên án tiếp theo. Hiệu trưởng trường mầm non Blue Sky Sunview (quận Thủ Đức, TP.HCM) từ chối tiếp phóng viên và đòi giải quyết nội bộ việc phụ huynh khiếu nại nhà trường cho trẻ ăn cơm cháy. 

Trình bày với PV báo Người Đưa Tin, chị M.Y.T. ngụ quận Thủ Đức cho biết: “Đã nhiều lần con tôi nói, khi ở trường thường bị cô giáo cho ăn cơm cháy. Việc ăn cơm cháy khiến cho cháu cảm thấy chán ăn và thường xuyên bỏ bữa. Theo dõi qua camera, gia đình thường xuyên thấy bé bỏ bữa, thậm chí có ngày bé bỏ cả bữa sáng, bữa trưa và chỉ uống sữa do gia đình gửi theo”.

Xem thêm:

Cho trẻ mầm non ăn cơm cháy, nhà trường đòi giải quyết nội bộ - Ảnh 1.

Trường mầm non Blue Sky Sunview .

Chị T. còn bức xúc: “Tôi thật sự không hiểu vì sao ở cương vị của một hiệu trưởng mà lại có thể thỏa hiệp với phương án chăm sóc trẻ mầm non như vậy. Cho dù trẻ có thích ăn cơm cháy đi chăng nữa, việc cho cơm cháy vào khẩu phần chính của bé tại trường như vậy có phù hợp không? Và nếu như các bé thích ăn cơm cháy thì việc ăn uống tại trường đã không trở thành nỗi ám ảnh đối với con tôi”.”Khi tôi trao đổi sự việc với cô trực tiếp chăm sóc bé, cô thừa nhận việc khẩu phần ăn của bé có cơm cháy là có thật, đồng thời xác nhận việc bé thường xuyên bỏ bữa vì lý do thức ăn có mùi tanh hoặc do nhà bếp nêm nếm quá mặn. Trong khi đó, Hiệu trưởng nhà trường lại cho biết, nhà trường cho cơm cháy vào khẩu phần ăn của bé vì bé thích”, chị T. kể.

Sau sự việc, chị T. đã rút hồ sơ để tìm trường mới cho con. Tuy nhiên, khi đi học tại trường mới, con chị T. vẫn bị ảnh hưởng tâm lý về chế độ ăn uống.

Từ đó, PV đã đến trường mầm non Blue Sky Sunview (Bầu trời xanh) tại phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức vào sáng 3/1 để tìm hiểu sự việc.

Tiếp xúc với PV, một người phụ nữ tự xưng là chủ nhà trường nói rằng: “Phải liên hệ trước và xin ý kiến từ công ty của chị”. Người phụ nữ này từ chối trao đổi với PV. Sau đó, người phụ nữ nhờ người gọi cho nhân viên pháp lý của công ty.

Qua tìm hiểu sau đó, PV được biết, đây là bà Đông Phương, quản lý bộ phận bán trú của toàn hệ thống trường mầm non Blue Sky.

Cho trẻ mầm non ăn cơm cháy, nhà trường đòi giải quyết nội bộ - Ảnh 2.

Bà Phương (áo cam) và cô Hà (áo đen, đeo kính) đang chụp lại giấy giới thiệu của PV.

Tiếp tục trao đổi với PV, cô Nguyễn Thị Hà, Hiệu trưởng nhà trường nói rằng, giấy giới thiệu do cơ quan báo chí cấp cho PV là “không có ý nghĩa gì đối với trường hết” và cho biết “nhà trường không có nhu cầu tiếp phóng viên”.

“Khi chúng tôi đón tiếp một cơ quan nào thì phải có sự cho phép của ban Giám đốc công ty”, bà Hà nói.

Khi PV đề cập về việc phụ huynh khiếu nại nhà trường cho trẻ ăn cơm cháy, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của trẻ, bà Hà khẳng định: “Vấn đề này là vấn đề nội bộ của chúng tôi. Nó không có gì ảnh hưởng để cho phóng viên vào cuộc làm việc. Sự cố như thế nào thì nội bộ chúng tôi sẽ giải quyết”.

“Tôi không tiếp bạn. Trường chúng tôi không tiếp bạn vì vấn đề này không phải là vấn đề chúng tôi phải trao đổi với báo chí”, bà Hà nói thêm.

Cho trẻ mầm non ăn cơm cháy, nhà trường đòi giải quyết nội bộ - Ảnh 3.

Hình ảnh bếp ăn của nhà trường được ghi nhận vào sáng 3/1.

Ngay sau đó, PV đã đến phòng GD&ĐT quận Thủ Đức để tìm hiểu thêm. Cán bộ tiếp dân của phòng GD&ĐT quận Thủ Đức cho biết, hiện tại các lãnh đạo của cơ quan đều bận công tác, không có mặt tại trụ sở.

“Chúng tôi sẽ ghi nhận phản hồi từ anh và xin ý kiến lãnh đạo để có phát ngôn trong thời gian sớm nhất”, đại diện phòng GD&ĐT quận Thủ Đức cho hay.

Được biết, trường mầm non Bầu trời xanh – Blue Sky Sunview (nằm trong chung cư Sunview Town) thuộc hệ thống công ty CP Blue Sky Education. Công ty có trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP.HCM và còn quản lý các trường mầm non trong hệ thống tại quận 2, quận 7, huyện Nhà Bè (TP.HCM).

Blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *