den_hoc_cho_be

Chọn đèn học phù hợp với mắt của trẻ

Thiết bị mầm non Tin tức mầm non

Tật về mắt khiến nhiều người lo lắng nhất là trong thời buổi công nghệ như hiện nay khi trẻ không ra ngoài chơi và sống đúng với tuổi thơ mà thay vào đó là tập trung vào những thiết bị điện tử. Ngày nay, các tật về mắt ngày càng tăng. Chỉ trong vòng 10 năm,từ 1998 đến 2009, mà  tỷ lệ học sinh mắc tật về mắt ở các cấp học tăng gấp 2 lần. Vì vậy, bạn cần chọn loại đèn học phù hợp với trẻ ngay từ nhỏ. Đèn học đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mắt bé nhất là tình trạng bị cận thị ngày càng tăng.

Có thể bạn quan tâm: Giường lưới cho bé tại TPHCM

Kết quả hình ảnh cho đèn học cho bé

Ngày nay, các tật về mắt ngày càng tăng. Chỉ trong vòng 10 năm,từ 1998 đến 2009, mà  tỷ lệ học sinh mắc tật về mắt ở các cấp học tăng gấp 2 lần. Vì vậy, bạn cần chọn loại đèn học phù hợp với trẻ ngay từ nhỏ. Đèn học đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mắt bé nhất là tình trạng bị cận thị ngày càng tăng.

Để chọn đèn học phù hợp cho trẻ, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí sau:

Thông số kỹ thuật của đèn học

Chọn Đèn Học Phù Hợp Cho Mắt Của Trẻ

Đèn học tiêu chuẩn giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh về mắt

Khi lựa chọn đèn học cho trẻ, bạn cần xem xét một số thông số kỹ thuật sau:

Độ cao trung bình từ  40 đến 50 cm.

Thiết kế đèn học chắc chắn, không bị đổ hay xộc xệch khi dùng. Bạn cụng có thể chọn những loại đèn có thể gắn trực tiếp vào bàn học như vậy có thể hạn chế tối đa vấn đề rớt gây hư hỏng.

Phần chụp đèn được thiết kế phù hợp, không xảy ra trường hợp ánh sáng hắt quá cũng như không che khuất nhiều ánh sáng gây tối khi sử dụng.

Công suất đèn Led từ 1U-11W-5000K, hiệu suất phát quang của đèn học 50-60lm/W đây là những thông số của bóng đèn cho ánh sáng phù hợp với mắt trẻ nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những loại đèn có cần đèn có thể điều chỉnh một cách linh hoạt giúp phù hợp với nhiều không gian học khác nhau, bé có thể chọn những nơi học mà mình yêu thích.

Một vài lưu ý khác khi chọn đèn học

Nên chọn những đèn học có cần ngắn, phần chụp đèn có hình côn,công suất của sợi đốt bóng đèn lớn trên 60W sẽ có ảnh hưởng không tốt cho mắt của trẻ.

Những bóng đèn cho ánh sáng trắng thường không tốt cho mắt bằng những bóng đèn cho ánh sáng vàng bởi độ sáng không được giữ ổn định.

Chọn những nhà sản xuất và nơi cung cấp uy tín cũng như có thông số kỹ thuật cụ thể được lưu trên vỏ hộp để đảm bảo chất lượng.

Một số loại bóng đèn phổ biến trên thị trường hiện nay

Chọn Đèn Học Phù Hợp Cho Mắt Của Trẻ

Đèn LED là loại bóng đèn tốt nhất trên thị trường

1. Đèn sợi đốt đui xoáy

Loại bóng đèn này có ánh sáng vàng khá tốt cho mắt trẻ nhưng lại hạn chế trong việc  tiết kiệm điện. Đèn sợi đốt đui xoáy cho ánh sáng khá thật và ổn định giúp mắt điều tiết tốt hơn, tránh gây mỏi mắt khi học tập quá lâu.

2. Đèn Halogen

Bóng đèn Halogen cho ánh sáng vàng với độ sáng cao và ổn định. Ánh sáng của đèn Halogen dịu nhẹ, không gây mỏi mắt và tiết kiệm điện hơn so với bóng đèn sợi đốt. Tuy nhiên, tại Việt Nam,những đèn học sử dụng bóng Halogen chưa thật sự phổ biến và chất lượng chưa được đảm bảo.

3. Đèn huỳnh quang Compact

Ưu điểm của loại đèn này  là tuổi thọ cao, rất tiết kiệm điện và không gây nóng do lượng nhiệt tỏa ra rất ít.Đèn huỳnh quang Compact có cả hai loại ánh sáng là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng, tạo sự đa dạng cho lựa chọn của bạn. Tuy nhiên như đã nói trên, bạn nên chọn đèn có ánh sáng vàng giúp bảo vệ mắt tốt hơn.

4. Đèn LED

Có thể nói, đèn LED là loại bóng đèn tốt nhất trên thị trường bóng đèn hiện nay. Đèn Led hội tụ khá nhiều ưu điểm vượt trội như ánh sáng dịu nhẹ, tiết kiệm điện, độ bền cao, tỏa ít nhiệt và thiết kế nhỏ gọn. Đèn LED cũng tạo sự đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn, với hai loại ánh sáng là ánh sáng vàng và ánh sáng trắng.

Blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *