tieu-chi-khi-chon-do-choi-cho-tre-tot-nhat

Tiêu chí khi chọn đồ chơi cho trẻ tốt nhất

Đồ chơi mầm non Thiết bị mầm non Tin tức mầm non

Trẻ em là lứa tuổi rất cần thiết để sở hữu các bộ đồ chơi, thậm chí trẻ phải được tiếp xúc từ khá sớm để giúp bé phát triển hơn. Nhưng mua gì cho trẻ là tốt nhất không phải ai làm cha làm mẹ cũng biết, việc mua đồ chơi vận động và đồ chơi sáng tạo cho bé cần được kết hợp hài hòa để bé chơi thật sự hiệu quả.

Có nhiều phụ huynh có suy nghĩ là mình cứ mua nhiều đồ chơi về cho trẻ là được, đồ chơi như thế nào thì lại không quan tâm. Điều này rất nguy hiểm, không chỉ không tạo được hứng thú cho trẻ mà còn ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của bé đó nhé! Thực ra không cần mua quá nhiều đồ chơi cho trẻ bởi vì đối với trẻ chỉ cần một hai món đồ bé thật sự yêu thích và tập trung cao độ vào đồ chơi đó còn hiệu quả hơn nhiều so với việc được tiếp xúc với nhiều đồ chơi chỉ trong giây lát. Vậy đâu là tiêu chí chọn đồ chơi tốt nhất. Cùng tham khảo ngay sau đây nhé!

Có thể bạn quan tâm: Bàn ghế mầm non theo tiêu chuẩn y tế tại TPHCM

Tiêu chí khi chọn đồ chơi cho trẻ tốt nhất

Tiêu chí khi chọn đồ chơi cho trẻ tốt nhất

Khi chọn mua đồ chơi cho con có 3 điểm quan trọng nhất cha mẹ cần lưu tâm đó là:

1. Đồ chơi có thể chơi cùng người khác

Đồ chơi sáng tạo như một công cụ không thể thiếu để cha mẹ giao tiếp cùng trẻ, giúp trẻ phát triển về trí tuệ, kích thích trí tò mò, óc tưởng tượng và nuôi dưỡng năng lực sáng tạo. Đồ chơi đó có thể chơi cùng người khác có nghĩa là giúp cha mẹ có thể giao tiếp, trò chuyện với trẻ thông qua đồ chơi ấy. Trước muôn vàn các loại đồ chơi trông vô cùng bắt mắt, thu hút trẻ nhưng bạn không bao giờ bỏ qua các đồ chơi mà chính chúng ta có thể chơi cùng với bé nhé!

Tiêu chí khi chọn đồ chơi cho trẻ tốt nhất

Đồ chơi có thể chơi cùng bố mẹ hoặc người thân

2. Đồ chơi nuôi dưỡng khả năng tập trung cho trẻ

Hãy chọn xếp hình bằng gỗ nhưng có phát ra âm thanh để cho trẻ lắc, hoặc cho khúc gỗ đó vào hộp trống lắc cho trẻ nghe, thu hút sự tập trung của trẻ. Đồ chơi đó phải nuôi dưỡng khả năng tập trung cho trẻ, hoặc nó sẽ biến hóa khi trẻ chơi hoặc tác động vào nó. Trẻ vừa chơi, vừa có thể sáng tạo, tập dần cho trẻ phát huy được những suy nghĩ ý tưởng độc đáo của mình nhiều hơn. Đơn giản hơn, bạn có thể cho vài hòn bi vào chai nhựa trong suốt để cho trẻ dưới 1 tuổi cầm lắc.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm đồ chơi phát triển vận động cho trẻ của chúng tôi nhé!

3. Chọn hoặc làm chơi handmade cho trẻ

Nếu có thể thì đồ chơi handmade là một lựa chọn không tồi vì nó có ý nghĩa đặc biệt đối với trẻ. Đừng nói trẻ còn nhỏ là không ý thức được gì nhé! Hành động tự làm đồ chơi của bố mẹ cho trẻ cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ, lưu lại những kỉ niệm ấu thơ cho trẻ.

Theo: Thiết bị mầm non Phú Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *