Bạo hành trẻ

Trường mầm non có bảo mẫu bạo hành trẻ được ”chống lưng”

Bạo hành trẻ em Tin tức mầm non

Trẻ đến trường để được học tập được phát triển nhưng liệu trẻ còn dám đến trường nữa không trong khi liên tiếp các vụ bạo hành trẻ diễn ra bị phát hiện. Phó Chủ tịch UBND đặt nghi vấn: “Có hay không sự bảo kê của một tổ chức hay cá nhân nào với các điểm giữ trẻ?”

Liên quan đến vụ bạo hành trẻ em tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh (khu phố 3, phường Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM), chiều 27/11, UBND TP.HCM đã tổ chức một cuộc họp “khẩn”.

14h30: Rất đông phóng viên, nhà báo tại các cơ quan thông tấn, báo chí và lãnh đạo các sở, ngành đã có mặt ở hội trường UBND TP.HCM.

Trường mầm non có bảo mẫu bạo hành trẻ được “chống lưng”? - 1

UBND TP.HCM đã tổ chức một cuộc họp “khẩn” về vụ bạo hành trẻ em tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh

14h55:  Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu chủ trì buổi họp báo.

Bài viết liên quan: 2.000 trẻ bị bạo lực, xâm hại nghiêm trọng mỗi năm

Lãnh đạo Sở Giáo dục TP.HCM cho biết, số nhóm lớp mầm non tư thục trên địa bàn TP.HCM là 1.854 nhóm lớp có phép, được cấp phép theo quy định. Tuy nhiên, do nhu cầu của xã hội, của phụ huynh, vấn đề nhân sự quản lý các nhóm lớp rất khó khăn.

Lãnh đạo UBND Q.12 cho biết, trường mầm non Mầm Xanh có giấy phép hoạt động, vừa được gia hạn vào năm 2016. Chủ trường là bà Mỹ Linh có bằng Sư phạm mầm non, trong khi hai bảo mẫu chưa đạt chuẩn.

Thượng tá Nguyễn Quốc Hải – Phó trưởng Công an Q.12 khẳng định, qua điều tra và thu thập chứng cứ, Công an Q.12 nhận thấy vụ việc đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm “hành hạ người khác”.

Trường mầm non có bảo mẫu bạo hành trẻ được “chống lưng”? - 2

Thượng tá Nguyễn Quốc Hải – Phó trưởng Công an Q.12.

“Ngay trong chiều nay (27/11 – PV), Công an Q.12 sẽ chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát Q.12”, thượng tá Hải nói.

15h30: Từ sau vụ việc bạo hành trẻ em ở Trường mầm non tư thục Mầm Xanh, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu đề nghị gắn camera ở tất cả các trường mầm non trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm:

Trường mầm non có bảo mẫu bạo hành trẻ được “chống lưng”? - 3

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu

“Qua việc này, chúng ta không thể chậm trễ thêm được nữa. Sắp tới, những trường mới thành lập, các đồng chí lãnh đạo quận, huyện phải quan tâm chuyện này, chắc chắn phải có camera. Tất nhiên, chúng ta không thể gắn camera trong nhà vệ sinh hay các nơi nhạy cảm. Điều này thì Sở Giáo dục phải nghiên cứu triển khai ngay cho bằng được”, bà Thu nói.

“Tôi yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM kiểm tra ngay các điểm giữ trẻ trên địa bàn. Vận động các điểm giữ trẻ lắp đặt camera; nếu vận động thuyết phục không xong thì chúng ta ép buộc thực hiện”, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu nhấn mạnh.

Trong buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thu đặt nghi vấn: “Có hay không sự bảo kê của một tổ chức hay cá nhân nào với các điểm giữ trẻ? Nếu có, tôi đề nghị các anh chị phải xử lý thật mạnh tay, thật kiên quyết”.

Riêng với Trường Mầm non tư thục Mầm Xanh, bà Thu cho hay: “Tôi cũng có nghe thông tin, mầm non Mầm Xanh có sự đỡ đầu của một đồng chí quận 12. Tôi không khẳng định chuyện này, nhưng tôi có nghe và hôm nay tôi có trách nhiệm trao đổi với các đồng chí để lưu ý thông tin này”.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đề nghị cơ quan công an thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan tới vụ việc. Nếu đủ điều kiện khởi tố thì phải khởi tố ngay và phải khởi tố ở mức hình phạt cao nhất.

Trước đó, ngày 26/11, báo Tuổi Trẻ có bài điều tra phản ánh vụ việc nhiều trẻ nhỏ từ 3 – 5 tuổi tại trường mầm non tư thục Mầm Xanh bị chủ cơ sở và hai bảo mẫu tại đây bạo hành. Theo clip điều tra, sáng sớm, sau khi nhận trẻ, bà Phạm Thị Mỹ Linh (43 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM, là chủ trường) và hai bảo mẫu đưa các trẻ vào nhà “ăn sáng” bằng những trận đòn khiến trẻ khóc gào.

Trường mầm non có bảo mẫu bạo hành trẻ được “chống lưng”? - 4

Trường mầm non tư thục Mầm Xanh nơi xảy ra vụ việc bạo hành trẻ

Cũng theo nội dung clip, các trẻ trong lúc ăn còn bị các bảo mẫu liên tiếp đánh bằng muỗng múc canh vào đầu, người. Có trường hợp trẻ bị đập liên tiếp chai nhớt vào đầu, có bé bị bảo mẫu ném vào tường, đạp vào bụng.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *