Giao-vien-mam-non

Trường mầm non vào mùa khát giáo viên

Tin tức mầm non

Nhiều trường mầm non thường xuyên phải đăng tin tuyển dụng giáo viên nhưng có lẽ việc các trường khát giáo viên sau tết là việc đáng chú ý nhất. Sau Tết, đến hẹn lại lên, nhiều trường mầm non ngoài công lập lại tất tả đăng tuyển giáo viên và nhân sự khi đội ngũ này bị “hụt” nặng vào dịp đầu năm.Các trường mầm non ngoài công lập ở TPHCM đang vào mùa “săn” người lớn nhất nhì trong năm. Sau Tết, nhiều giáo viên nghỉ việc, đội ngũ bị xáo trộn, thiếu hụt. Trong khi đầu năm, phụ huynh thường gửi trẻ mới nên các trường phải mở thêm lớp, nhu cầu về giáo viên lại càng tăng.

Trường mầm non Việt Đức ở Bình Tân đang cần tuyển giáo viên và bảo mẫu; Trường mầm non Sachi, Q.9 cần tuyển bảo mẫu, bảo dưỡng; Trường mầm non Bé Xinh ở Thủ Đức tuyển giáo viên… Thời điểm này, hầu hết ở khắp các quận huyện ở TPHCM, các cơ sở mầm non ngoài công lập từ quy mô lớn, vừa, nhỏ đều có nhu cầu tuyển giáo viên, bảo mẫu.

Rất nhiều chế độ cũng được các trường giới thiệu như mức lương, bảo hiểm, lương tháng 13, thưởng tết, có chỗ ở miễn phí…

Tuy nhiên, việc tuyển dụng không hề dễ dàng. Các tiêu chí tuyển dụng cũng liên tục được cơi nới như bằng cấp chưa có có thể bổ sung sau, không tuyển được người, nhiều cơ sở liên tục gia hạn thời gian tuyển dụng. Thậm chí, kéo dài việc tuyển dụng đến tháng 5, tháng 6/2018 cũng như tuyển dụng liên tục quanh năm.

Kết quả hình ảnh cho giáo viên mầm non

Quản lý bậc học mầm non một quận ở TPHCM cho hay, đội ngũ giáo viên mầm non ở các cơ sở tư thục không ổn định, xáo trộn liên tục, giáo viên nghỉ việc bất ngờ. Nhất là dịp đầu năm mới, nhiều giáo viên về quê không quay trở lại hoặc có những kế hoạch khác nên nhu cầu tuyển dụng của các cơ sở rất cao và gấp gáp khi cần người thế chỗ người ra đi.

“Nhiều nơi tuyển quanh năm vì thật ra người ứng tuyển không nhiều, khó tuyển người nên cứ đăng tuyển, phòng những khi có người nghỉ đột xuất”, bà nói và cho hay, việc giáo viên nghỉ việc, phải tuyển người liên tục là khó khăn chung của nhiều trường mầm non tư thục. Dù nhiều trường có chế độ khá tốt, có nhiều hoạt động chăm lo nhưng vẫn khó giữ chân giáo viên. Phần lớn, giáo viên dạy các cơ sở ngoài công lập là giáo viên ở tỉnh, cuộc sống không ổn định, ở nhà trọ, đời sống bấp bênh… nên họ cũng khó gắn bó với nghề, với trường.

Kết quả hình ảnh cho giáo viên mầm non

Không chỉ ở TPHCM mà ở các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An… tình trạng các cơ sở mầm non cũng gặp cảnh khủng hoảng nhân sự sau Tết. Nhiều cơ sở mầm non ở các tỉnh cũng tích cực đăng tin tuyển dụng liên tục.

Các hình thức đăng tải tuyển dụng cũng được các cơ sở khai thác triệt để như theo thông báo trước trường, phát tờ rơi, dán thông tin tuyển dụng dán trên cột điện, đăng tải ở các trang tìm việc làm. Các diễn đàn giáo viên mầm non thời điểm này cũng “ngợp” thông tin tuyển dụng.

Trong những lần báo cáo với đoàn giám sát của thành phố về tình hình giáo dục mầm non, quản lý nhiều quận huyện ở TPHCM cho hay, giáo viên mầm non nghỉ việc bất ngờ, liên tục đến mức nhiều khi trên phòng không cập nhật, quản lý kịp. Nhiều trường trong hồ sơ là người khác nhưng khi xuống kiểm tra đã là người mới. Thực tế nhiều nơi phải dùng bảo mẫu thay thế giáo viên, hay hiệu trưởng, quản lý cũng phải đứng lớp vì thiếu người.

Kết quả hình ảnh cho giáo viên mầm non

Đây là điều ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng giáo dục mầm non, Thay đổi người chăm sóc dẫn đến cô không quen lớp, quen trẻ; người đứng lớp thiếu chuyên môn… là nguy cơ thiếu an toàn nhất đối với trẻ.

Nhiều năm gần đây, trung bình mỗi năm TPHCM có trên 1.000 giáo viên mầm non ở TPHCM ra khỏi hệ thống giáo dục. Việc tuyển dụng đã thiếu lại “bù đắp” không kịp đội ngũ nghỉ việc nên thành phố trong tình trạng thiếu giáo viên. Nhu cầu tuyển dụng luôn cao hơn số ứng viên và số lượng tuyển dụng được.

Blogmamnon.net sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *