Xây trường mầm non tư thục

Xây dựng trường mầm non tư thục quy mô hơn 100 bé chỉ từ 50 triệu đồng

Thiết bị mầm non Tin tức mầm non

Thành công không đến nhờ may mắn mà nhờ sự nỗ lực, muốn thành công thì khao khát thành công phải lớn gấp nghìn lần nỗi sợ thất bại. Biết là thế nhưng có rất nhiều yếu tố đang len lỏi trong cuộc sống của mỗi con người khiến họ dừng bước, đối với những người trẻ đầy nhiệt huyết với lòng đam mê cùng ý chí quyết tâm mang trong mình những ý tưởng khởi nghiệp nhưng vấn đề khiến họ phải dừng bước lại chính là nguồn vốn. Khó khăn về nguồn vốn luôn khiến nhiều dự án kinh tế khó có thể đi đến thành công. Đặc biệt là đối với thanh niên, những người trẻ lần đầu khởi nghiệp, chưa có nhiều mối quan hệ hay kinh nghiệm thì đó thật sự là một bài toán khó. Tại TP HCM, Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp ra đời đã giúp đỡ hàng trăm dự án giải quyết bài toán về vốn, tạo đà để thanh niên phát triển sự nghiệp kinh doanh.

Mở trường mầm non tư thục cần bao nhiêu vốn là câu hỏi luôn được đặt lên trên đối với mỗi người khi muốn mở trường trả lời được câu hỏi này thì cũng là lúc một ngôi trường mới sẽ được mở ra. Cũng tùy từng đối tượng họ sẽ cũng có những cách giải quyết khác nhau cho vấn đề nguồn vốn đối với chị Nguyễn Lê Ái Vị (quận Tân Bình), nguồn vốn vay từ Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp của Hội Liên hiệp thanh niên TP HCM  là một sự tiếp sức rất kịp thời cho dự án mở trường mầm non của chị. Ban đầu, từ hai bàn tay trắng, chỉ với kinh nghiệm quản lý nhiều năm trong ngành giáo dục, chị bước vào con đường kinh doanh với nhiều lo âu, trăn trở về nguồn vốn.

quy ho tro thanh nien tao dieu kien cho hang tram du an  hinh 1Chương trình người trẻ khởi nghiệp.

Tận dụng số vốn vay ban đầu 50 triệu đồng, chị đã thuê nhà, trang trí và mua sắm các thiết bị mầm non, học cụ cần thiết cho ngôi trường, bắt đầu con đường khởi nghiệp. Đến nay, chị Vị đã tái vay đến lần thứ 3, với tổng số tiền 450 triệu đồng đầu tư, xây dựng trường mới… theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với nhóm lớp mầm non tư thục. Ngôi trường tư thục Cầu Vồng của chị ban đầu chỉ vài cháu, đến nay đã có trên 100 bé đang theo học.

“Quỹ Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cho vay theo tín chấp đã tạo điều kiện thuận lợi cho dự án. Khi mới khởi tạo, dự án khó tìm kiếm nguồn vốn nhưng Quỹ Hỗ trợ thanh niên đã như chiếc phao kịp thời”, chị Nguyễn Lê Ái Vị nói.

Còn với Đoàn Thiên Phúc, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Setech Việt, sau khi đạt giải Ý tưởng sáng tạo sinh viên, Phúc đã tập hợp các bạn đam mê công nghệ, để cho ra đời ý tưởng đầu tiên về sản phẩm chống trộm xe máy bằng điện thoại di động. Không chỉ được nhận nguồn vốn vay từ quỹ khởi nghiệp mà nhóm của anh cũng được Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp – đơn vị quản lý quỹ hỗ trợ văn phòng hoạt động trong những ngày đầu gian khó.

“Với nguồn vốn vay từ quỹ, nhóm đã tập trung mua sắm vật dụng phòng thí nghiệm, đồng thời nhóm còn được hỗ trợ văn phòng làm việc tại Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Đây là sự trợ giúp rất tích cực từ phía Trung tâm”, anh Đoàn Thiên Phúc cho biết.

Cùng với Chị Vị, anh Phúc, hàng trăm dự án khác cũng đã được Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp cho vay vốn và đã thành công. Trong 5 năm qua, quỹ đã phát vay cho 660 dự án với tổng số tiền quay vòng trên 47,3 tỷ đồng, trong đó có khoảng 130 dự án được tái vay.

Kết quả hình ảnh cho trường mầm non

Ngoài các hoạt động về hỗ trợ vốn vay, Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp còn triển khai nhiều chương trình giới thiệu thông tin nguồn quỹ đến đông đảo thanh niên, hỗ trợ kiến thức và kỹ năng kinh doanh, bằng các chương trình như:  “Câu chuyện doanh nhân khởi nghiệp”, cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp… thu hút trên 3.400 lượt thanh niên tham gia mỗi năm.

Theo chị Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, nhu cầu vay vốn của thanh niên mỗi năm tăng từ 30% – 40%. Các dự án có nguồn vốn từ quỹ có doanh thu mỗi năm từ 250 triệu trở lên, góp phần giải quyết cho hơn 3.300 lao động của thành phố. Với hình thức vay tín chấp, lãi suất cố định 0,8%/tháng cho đến cuối kỳ vay, các dự án có thể vay trong thời hạn ngắn nhất 12 tháng và dài nhất là 36 tháng.

“Trong năm 2015, hoạt động đào tạo sẽ là một trong những hoạt động mũi nhọn để Trung tâm tiếp tục. Bên cạnh đó, hoạt động tư vấn, tuyển dụng các doanh nghiệp vườn ươm, doanh nghiệp trẻ sẽ được tiếp tục đẩy mạnh thông qua các chuỗi hoạt động. Ngoài ra, trung tâm còn muốn kết nối cùng với các tổ chức đoàn hội ở địa phương để đưa tinh thần khởi nghiệp cao hơn nữa, bởi tiềm năng khởi nghiệp của giới trẻ rất lớn”, chị Phi cho hay

Với những ý tưởng khởi nghiệp hoàn thiện cùng sự giúp đỡ về nguồn vốn ban đầu do quỹ hỗ trợ thanh niên trẻ đã phần nào tự tin trên con đường khởi nghiệp của mình. Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp của Hội Liên hiệp thanh niên TP HCM đã giúp cho nhiều bạn trẻ chinh phục con đường lập nghiệp gian nan, vươn lên làm giàu, khẳng định tinh thần xung kích đi đầu của tuổi trẻ thành phố mang tên Bác.

https://blogmamnon.net/ sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *